Chủ nhật, ngày 16/06/2019 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:25, Thứ 7, 29/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đang nghiên cứu giải pháp sửa chữa mặt cầu Thăng Long

(ANTV) - Tiến độ, phương án sửa chữa mặt cầu Thăng Long, Cầu Vàm Cống tiếp tục sửa chữa như thế nào, vì sao tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông không hoàn thành đúng tiến độ. Đó là những nội dung chính tại cuộc họp báo thường kỳ do Bộ GTVT tổ chức vào chiều 28/9.

 

Tại buổi Họp báo, một trong những vấn đề được nhiều cơ quan báo chí quan tâm đó là việc tiến độ sửa chữa của mặt cầu Thăng Long. Trong thời gian vừa qua đã có nhiều đoàn khảo sát đánh giá lớp mặt cầu và đưa ra giải pháp cụ thể cho việc sửa chữa. Đây là các chuyên gia của chính nhà thầu Nga đã tham gia nghiên cứu, thi công xây dựng cầu Thăng Long. Về phương án sửa chữa đại diện Bộ GTVT cho biết:

Ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết: "Ta muốn lấy Nga là một kênh để đánh giá các phương án, các giải pháp nào phù hợp thì ta sẽ lựa chọn."

Về nguyên nhân nứt cầu Vàm Cống, đại diện Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, Bộ GTVT cho biết, các đơn vị chuyên môn đánh giá có 3 nhóm nguyên nhân gây nứt dầm thép CB6 trên đỉnh trụ P29 cầu Vàm Cống là tập trung ứng suất, ứng suất dư và chất lượng đường hàn để ráp nối các cấu kiện. Hiện các cơ quan chức năng đã có phương án khắc phục sự cố này.

Ông Lê Kim Thành, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, Bộ GTVT cho biết: "Chúng tôi đã nghiên cứu 11 phương án và tập trung vào 2 phương án chính, thay thế toàn bộ dầm."

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Bộ GTVT cho biết sở dĩ chưa thể chạy thử đoàn tàu Cát Linh- Hà Đông theo  kế hoạch vào tháng 10/2017 vì lý do khách quan, phía Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc vẫn chưa giải ngân khoản vốn 250 triệu USD bổ sung. Do đó, nhà thầu phụ chưa thể có vốn để triển khai dự án và cung ứng thiết bị cho tuyến đường sắt. Thời gian tới, Bộ GTVT sẽ có báo cáo Chính phủ và xin ý kiến chỉ đạo về vấn đề này

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng