Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 14:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Thứ 4, 28/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân xóm Mặc "bồng bềnh" tính mạng vượt sông Bưởi

(ANTV) - Chỉ với một chiếc bè thô sơ cùng với dây nối hai bên bờ sông, có hàng trăm hộ dân ở xóm Mặc, xóm Khang, xã Tân Mỹ, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình vẫn đang hàng ngày qua sông Bưởi bằng chiếc bè tự chế.

Dù biết nguy hiểm, tai nạn luôn rình rập, thế nhưng không còn cách nào khác, người dân vẫn phải lựa chọn phương tiện này để qua sông mỗi ngày.

Tre luồng được buộc lại để kết thành bè, dây thừng buộc vào cọc tre vắt ngang sông, việc di chuyển qua chiếc bè cũng phải rất thận trọng bởi chỉ cần lệch trọng tâm hoặc gặp nước xiết, bè có thể bị chìm, bị cuốn trôi bất cứ lúc nào.

Nhiều năm qua, người dân trong xóm Mặc vẫn phó mặc tính mạng của mình cho chiếc bè được làm bằng những thứ cực kỳ thô sơ, tạm bợ như thế...

Sông Bưởi chia cắt xã Tân Mỹ và xã Vũ Lâm, Lạc Sơn, Hòa Bình có chợ Lâm Hóa và trường học. Vào những ngày có phiên chợ, người thì đi chợ mua bán, học sinh thì đi học chen chúc nhau khiến bè qua sông quá tải. Không ít lần người dân cùng với phương tiện, hàng hóa bị ngã xuống sông. Tai nạn ảnh hưởng tới tính mạng là rất lớn. Thế nhưng người dân ở đây vẫn lựa chọn để rút ngắn khoảng cách đi lại thay vì đi đường khác xa hơn chục km.

Theo phản ánh của người dân, mỗi khi nước dâng cao trong mùa mưa lũ thì người dân không thể di chuyển được vì không có bất kỳ phương tiện bảo hộ gì. Hàng trăm hộ dân ở đây vẫn đang từng ngày mong chờ có một cây cầu mới.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây