Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 19:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:42, Thứ 3, 07/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân xã Tịnh Ấn Đông chặn đường ngăn xe tải

(ANTV) - Bức xúc trước về việc các đoàn xe tải chở đất gây ô nhiễm môi trường và làm hư hỏng đường, trong chiều 6/6, hàng chục hộ dân ở thôn Đoàn Kết, xã Tịnh Ấn Đông, TP.Quảng Ngãi đã ngăn chặn hàng trăm xe tải lưu thông. Tình cảnh này đã gây ách tắc giao thông trên tuyến.

Hàng trăm xe tải chở đất lưu thông trên tuyến đường liên thôn từ thôn Đoàn Kết đi các thôn Hạnh Phúc và thôn Hòa Bình của xã Tịnh Ấn Đông, TP.Quảng Ngãi đã bị người dân chặn lại, không cho lưu thông.

Bức xúc này là do hàng ngày, những đoàn xe tải này hàng ngày chở quá tải chạy liên tục trên tuyến gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng đường nhưng không được các đơn vị thi công chở đất đá trên tuyến xử lý để đảm bảo giao thông.

Ông Nguyễn Tấn Ninh, thôn Đoàn Kết, cho biết: Đường bụi thì tưới nước, mưa bùn thì phải dừng, đường hư thì phải san ủi sửa lại. Cái này đã cam kết giữa các đơn vị chở đất với dân nhưng giờ họ lại không thực hiện nên buộc dân phải ra đây chặn xe.

Ông Nguyễn Thanh Trúc, xã Tịnh Ấn Đông trao đổi: Bây giờ nếu đường không sửa, không đổ bê tông thì dứt khoát không được chạy, kiên quyết không cho chạy. Cái cầu kia đi như thế rồi nó hư thì ai lo.

Tuyến đường liên thôn từ thôn Đoàn Kết đi các thôn Hạnh Phúc và thôn Hòa Bình của xã Tịnh Ấn Đông, TP.Quảng Ngãi đang bị hư hỏng nặng gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. Nguyên nhân chính là do các đoàn xe chở đất thi công các dự án công trình gây ra. Người dân bức xúc nhưng chính quyền địa phương và các chủ doanh nghiệp vẫn chưa xử lý triệt để.

Ông Bùi Kim Phúc, Chủ tịch UBND xã Tịnh Ấn Đông, P.Quảng Ngãi nói: Địa phương vận động tuyên truyền nhân dân để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thì phải chấm dứt việc chặn xe, để phương tiện lưu thông trở lại. Tiếp sau là yêu cầu đơn vị thi công là phải sửa chữa lại đường để bà con đi lại ổn định.

Những vụ dân bức xúc chặn xe như thế này liên tục xảy ra trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Vấn đề đặt ra ở đây là ngoài việc xử lý các vi phạm của lực lượng chức năng đối với xe tải vi phạm thì bản thân các doanh nghiệp vận tải, các tài xế cũng phải có ý thức hơn để khắc phục những vấn đề mà dân bức xúc như ô nhiễm môi trường, hư hỏng đường giao thông nhằm đảm bảo hài hòa lợi ý của doanh nghiệp và của người dân./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng