Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 6, 05/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân vận khéo thu hồi vũ khí ở vùng cao Quảng Ngãi

(ANTV) - Ở các huyện vùng cao Quảng Ngãi, nhận thức pháp luật của người dân còn hạn chế trong sử dụng súng săn bắn thú rừng thì việc vận động họ tự giác giao nộp súng là điều không đơn giản. Tuy nhiên với cách làm dân vận khéo của Công an huyện Sơn Tây đã đem lại hiệu quả rõ rệt trong việc nâng cao nhận thức của người dân tự giác giao nộp vũ khí. 

 

Ngay sau khi được Công an huyện xuống tận thôn vận động, tuyên truyền về việc giao nộp các loại vũ khí, anh Đinh Văn Thái, ở thôn Nước Vương, xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây đã tự giác đem súng độ chế của gia đình đem ra UBND nộp cho công an.

Với người dân vùng cao, súng săn là vật có giá trị, chính vì vậy nhiều người dân không muốn giao nộp. Để bà con tố giác người tàng trữ vũ khí tự chế, vật liệu nổ là không hề dễ dàng. Chính vì vậy, công tác nắm địa bàn, phối hợp giữa công an địa bàn, chính quyền xã và cán bộ thôn để vận động nhân dân là rất quan trọng.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổng kiểm tra, mở cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, lực lượng Công an huyện Sơn Tây đã triệt để tranh thủ sự vào cuộc của người có uy tín, cán bộ thôn. Nhờ dân vận tốt, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Sơn Tây đã tổ chức thu hồi được trên 70 vũ khí các loại góp phần ổn định tình an ninh trật tự tại địa phương.

Xác định công tác nâng cao nhận thức, giúp bà con hiểu thấu đáo về chủ trương thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tự nguyện giao nộp vẫn là nhiệm vụ lâu dài, thường xuyên và liên tục nên công tác tuyên truyền, vận động người dân luôn được cán bộ Công an huyện tăng cường, vận dụng sáng tạo, linh hoạt. Cùng với việc vận động và thuyết phục, cán bộ Công an huyện còn kiên quyết xử lý nghiêm những người cố tình vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả