Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 14:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:06, Thứ 2, 06/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dán thông tin về tình trạng sức khỏe Shipper trên gói hàng

(ANTV) - Người dân hạn chế đi lại trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 đã khiến hình thức mua hàng trực tuyến, thanh toán online, giao hàng nhanh lên ngôi. Do đó, việc đảm bảo sức khỏe cho các shipper, cũng như khách hàng là vấn cần được chú trọng.

 

Khi nhận gói hàng chuyển phát nhanh tới, anh Nguyễn Thanh Hải cảm thấy an tâm hơn khi trên kiện hàng có dòng chữ “Thẻ bưu kiện an tâm”, ở đây có thông tin về người giao hàng, kèm theo tình trạng sức khỏe, thân nhiệt được công ty đo mỗi ngày 2 lần trước khi giao đến người dân. Trong mùa dịch, thì đây được cho là 1 giải pháp tạo lòng tin, giữ chân khách hàng của các công ty chuyển phát nhanh hiện nay.
 
Hiện nay, chỉ tính riêng TP. HCM đã có hàng trăm ngàn nhân viên giao hàng, đặc biệt loại hình kinh doanh này đang lên ngồi trong thời gian gần đây khi người dân hạn chế ra đường. Tuy nhiên, việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều người cũng sẽ tiềm ẩn nguy cơ lân lan dịch bệnh. Do đó, đòi hỏi các công ty phải chú trọng công tác kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn nhân viên của mình trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid 19.
 
Ông Phan Chí Bình, Giám đốc Marketing Công ty J&T Express Việt Nam cho biết, hiện nay chúng tôi kiểm soát cũng khá là tốt, nhân viên phải khai báo trước khi đi làm để kịp thời điều chỉnh trong ngày. Nhân sự hơn 10.000 nhân viên nên số lượng nhiều, 1 người bị sẽ ảnh hưởng rất nhiều, tin vui là mọi người chấp hành tốt.
 
Thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Chính phủ, các cửa hàng, quán xá đều đã đóng cửa, những mặt hàng thiết yếu đang chuyển dần qua bán online, giao hàng tận nơi hoặc bán mang đi để tránh tiếp xúc nhiều người, hạn chế nguồn lây nhiễm. Mặc dù bị thiệt hại về doanh thu, song đây là điều cần làm trong lúc này.
 
Hơn 84 tỷ ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid 19
 

 

Tính đến ngày 5 /4, đã có hơn 84 tỷ đồng được các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn thành phố TP. HCM đóng góp, ủng hộ cho quỹ phòng chống covid 19 và hỗ trợ đồng bào bị hán hạn, xâm nhập mặn.
 
Sau 1 tuần phát động, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP. HCM, các tầng lớp nhân dân từ học sinh, cụ già đến cán bộ hưu trí…; cán bộ chiến sỹ đang công tác tại các đơn vị khối lực lượng vũ trang, cơ quan nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã nhiệt tình tham gia ủng hộ quỹ phòng chống Covid 19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn hán, xâm nhập mặn với phương châm “Không để bất cứ ai bỏ lại phía sau”.
 
Cho đến nay, quỹ đã nhận được hơn 84 tỷ đồng. Ban thường trực Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP. HCM đã lên kế hoạch, phối hợp với các đơn vị để phân phối hàng hóa, nhu yếu phẩm đến các cơ sở điều trị, các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, các y bác sỹ, nhân viên phục vụ với tổng giá trị hơn 17 tỷ đồng.
 
Những nghĩa cử cao đẹp, nhân văn nghĩa tình của người dân thành phố đã tiếp thêp động lực để các y bác sỹ, các cán bộ phục vụ công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, còn mang nước ngọt về với người dân Tây nam bộ trong cơn nắng hạn đang diễn biến phức tạp, giúp bà con ổn định cuộc sống.
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả