Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 6, 18/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dấn thân vào hiểm nguy để đất Cảng bình yên

(ANTV) - Để có được bình yên ngày hôm nay trên thành phố Cảng,  lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng cảnh sát hình sự nói riêng đã phải trải qua vô vàn khó khăn, hiểm nguy và thử thách với những “trận đánh sinh tử”. Thế nhưng với các anh - những chiến sĩ CAND – sự bình yên, sự tin yêu của nhân dân mới là điều quan trọng nhất.

 

Câu chuyện hôm nay, chúng tôi muốn kể về Đại tá Lê Hồng Thắng - Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH, Công an TP Hải Phòng. Với hơn 30 năm công tác trong lực lượng, anh và đồng đội đã lập nên rất nhiều chiến công xuất sắc, góp phần giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Trực tiếp tham gia đấu tranh, bắt giữ các đối tượng hình sự cộm cán có nhiều tiền án, có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm, chuyên sử dụng vũ khí nóng và hết sức manh động. Những tên tội phạm khét tiếng một thời, những “ông trùm” điều hành  đường dây mua bán, vận chuyển ma túy liên tỉnh, các đối tượng, băng  ổ nhóm hoạt động theo kiểu "xã hội đen", hoạt động bảo kê, lộng hành gây bức xúc trong quần chúng nhân dân và hàng trăm vụ án khác.
 
Mỗi một vụ án là một trận đánh không khoan nhượng, là những lần đối mặt với hiểm nguy, cận kề cái chết, nhưng đồng chí Lê Hồng Thắng và đồng đội vẫn luôn kiên quyết, dũng cảm đối mặt và quyết đoán ở những thời khắc khó khăn nhất. Không ít lần bị các đối tượng mua chuộc, thậm chí đe dọa, uy hiếp bản thân và gia đình, nhưng đồng chí vẫn kiên định, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, không bị khuất phục bởi các đối tượng phạm tội.
 
Đại tá Lê Hồng Thắng -
Trưởng phòng CSĐT TP về TTXH,
CA TP Hải Phòng 
Đại tá Lê Hồng Thắng cho biết: Trong quá trình công tác, cách chống trả và thủ đoạn của các đối tượng rất manh động và táo bạo. Nhiều lần tôi bị các đối tượng tấn công, chống trả quyết liệt, dùng vũ khí nóng nổ súng về phía các lực lượng truy bắt. Cũng có đối tượng tổ chức, theo dõi và bắn bản thân tôi. Mẹ, vợ và con tôi cũng đều bị đe dọa, uy hiếp. Nhưng bản thân tôi xác định lĩnh vực đấu tranh phòng chống TP rất cam go, phức tạp và nguy hiểm, nên mình phải đối mặt, đối diện với nguy hiểm và những thách thức như vậy.
 
Hơn 30 năm công tác trong lực lượng, trực tiếp tham gia chỉ huy, điều tra truy xét gần 900 vụ án, chuyên án, triệt phá hàng trăm ổ nhóm tội phạm, bắt hơn 1.600 đối tượng, bắt an toàn 389 đối tượng trốn có lệnh truy nã nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm.
 
Dù ở bất cứ vị trí công tác nào, đồng chí vẫn giữ trọn ngọn lửa nhiệt huyết, say nghề và tinh thần kiên quyết đấu tranh, phòng chống tội phạm.  Cùng đồng hành, sát cánh với anh em cán bộ chiến sĩ trong đơn vị ở mỗi vụ án, bản lĩnh và khả năng phá án tài tình của người chỉ huy dày dặn kinh nghiệm thực sự khiến đồng đội cảm phục.
 
Đại tá Lê Hồng Thắng nói: Mục tiêu lớn nhất của bản thân tôi, là phục vụ cho lực lượng, đặc biệt là trong lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm. Và tôi sẽ kiên định theo đuổi đến cùng, làm sao góp phần ổn định tình hình ANTT tốt nhất cho nhân dân TP. Niềm đam mê với nghề vẫn luôn là ngọn lửa cháy bỏng. Chính niềm đam mê đó đã tạo cho tôi một động lực để học tập, rèn luyện, tích lũy kiến thức, kỹ năng cho bản thân để đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm. 
 
Đại úy Khúc Thanh Tuấn - Đội trưởng đội 8, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH, Công an TP Hải Phòng nói: Từ những việc nhỏ nhất đến những vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đồng chí đều có mặt trực tiếp tại hiện trường, chỉ đạo cán bộ chiến sĩ, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, làm sáng tỏ các vụ án trong thời gian ngắn nhất.
 
Kiềm chế và ngăn chặn hiệu quả các loại tội phạm hình sự, giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn. Những nỗ lực, cố gắng, những sự hy sinh thầm lặng và những chiến công của đồng chí Lê Hồng Thắng và đồng đội được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Công an biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao.
 
Bình yên ngày hôm nay của thành phố Cảng, sự tin yêu, ủng hộ của quần chúng nhân dân sẽ là phần thưởng cao quý nhất đối với các anh - những chiến sĩ Công an nhân dân hết mình vì sự nghiệp đấu tranh, phòng chống tội phạm.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả