Thứ sáu, ngày 28/02/2020 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 4, 08/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân lập rào chắn phản đối Trạm xử lý nước thải Quảng Phú

(ANTV) - Tối ngày 7/5, rất đông người dân đã tập trung lập rào chắn trên đường Lý Thánh Tông, phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) ngăn cản phương tiện qua lại để phản đối việc Trạm xử lý nước thải tập trung Khu công nghiệp Quảng Phú trong quá trình xử lý đã gây ra mùi hôi thối khó chịu, làm đảo lộn cuộc sống của họ. 

 

Người dân đã dùng cành cây, băng rôn chắn gần hết lòng đường khiến các xe tải chở hàng không thể ra vào Khu công nghiệp Quảng Phú.

Chị Lê Thị Ý, phưởng Quảng Phú, cho biết: "Ảnh hưởng đến sức khỏe người dân rất là nhiều vì môi trường người ta sống là nhờ không khí mà giờ nó ô nhiễm nặng quá. Dân yêu cầu dưới tỉnh nhiều lắm rồi, giờ dân mong muốn làm sao tỉnh phải ra mặt với dân nếu không dân sẽ ở đây cả ngày lẫn đêm."

Được biết, tình trạng này diễn ra gần 1 tuần nay nhưng vẫn chưa thấy cơ quan chức năng nào khắc phục. Còn người dân thì phải “sống chung” với mùi hôi thối nồng nặc ngày này qua ngày khác.

Bà Bùi Thị Thìn, phường Quảng Phú trình bày: "Dân chúng tôi biết chứ, gây cản trở giao thông là tội lớn lắm chớ nhưng mà phải làm vậy để cấp trên giải quyết càng sớm càng tốt."

Rất đông lực lượng công an địa bàn, cảnh sát giao thông thành phố đã có mặt tại hiện trường để can ngăn người dân, đảm bảo trật tự giao thông.

Cuộc sống của người dân sống xung quanh Khu công nghiệp Quảng Phú vẫn đang từng ngày bị ảnh hưởng bởi tình trạng ô nhiễm môi trường. Các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp giải quyết dứt điểm nhằm đảm bảo môi trường sống cho người dân./

BT
Thăm dò khán giả