Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 08:40 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 6, 11/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân lập barie chặn xe tải né trạm thu phí

(ANTV) - Sau khi trạm thu phí Tasco Quảng Bình nằm trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch đi vào hoạt động, xuất hiện tình trạng các loại xe ô tô né trạm thu phí đi vào các tuyến đường làng, gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân địa phương. 

Chỉ chưa đầy 15 phút cắm chốt kiểm tra, lực lượng CSGT Công an huyện Quảng Trạch, Quảng Bình đã phát hiện gần 10 trường hợp xe ô tô các loại, mang BKS ở các địa phương khác nhau men theo những con đường làng thuộc địa bàn thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình để trốn trạm thu phí trên tuyến QL1A. Mỗi ngày có đến hàng trăm chiếc xe ô tô các loại như thế này thay nhau quần nát con đường làng, bất chấp biển báo cấm của cơ quan chức năng.

Anh Lê Nhớ Thương – Trưởng thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, cho biết: Đường của thôn Nam Lãnh đây một ngày một đêm phải có hàng trăm chiếc xe mà chạy với tốc độ nhanh ảnh hưởng đến công trình giao thông nông thôn và mất an toàn giao thông. Để hạn chế người dân đã làm ngáng, có nhiều người đã bỏ cục đá và ra can thiệp nhưng người dân không có điều kiện, nhưng xe qua vẫn qua vì nhân không có quyền chi cả.

Và hệ quả là những con đường đã xuống cấp như thế này, nguy hiểm hơn là hàng ngày những người dân địa phương còn phải đối mặt với nguy cơ xảy ra TNGT. Người dân trong thôn đã lập các barie cấm các xe trọng tải lớn qua lại, nhưng đối với những phương tiện ô tô nhỏ thì bất lực. Các cơ quan chức năng nhất là lực lượng CSGT Công an huyện Quảng Trạch nhiều lần ra quân, lập chốt và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, qua đó đã góp phần hạn chế phần nào tình trạng các phương tiện vi phạm.

Thượng tá Phạm Đức Thanh – Đội  trưởng Đội CSGT Công an huyện Quảng Trạch, Quảng Bình cho biết: Đội CSGT Công an Quảng Trạch đã tham mưu cho BCH Công an huyện làm việc với chính quyền địa phương bàn các biện pháp, giải pháp đê giải quyết tình hình chúng tôi đã phối hợp với Phòng hạ tầng huyện dể cắm các biển báo cấm phương tiện và tăng cường công tác kiểm tra xử lý các phương tiện đi vào đường có biển báo cấm.

Tuy nhiên, một thực tế là nếu không có bóng dáng lực lượng CSGT thì tình trạng trên vẫn tái diễn. Và hàng ngày người dân thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình vẫn phải tiếp tục đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn TNGT, bụi đất mù mịt còn con đường do chính họ đóng góp xây dựng nông thôn mới thì vẫn đang ngày ngày bị phá nát, bởi những người thiếu ý thức, len vào các con đường làng để trốn trạm thu phí.

Hơn bao giờ hết, người dân lẫn chính quyền địa phương xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình rất cần một giải pháp đồng bộ, triệt để từ phía các cơ quan chức năng để cùng vào cuộc để giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

Kết nối cộng đồng vì an toàn giao thông

 Sáng qua (10/3),  Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị và  Quỹ An toàn giao thông và phát triển cộng đồng, tổ chức chương trình "Kết nối cộng đồng - vì an toàn giao thông".Năm 2016. Chương trình có sự tham gia, gần 1500, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân trên địa bàn thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Chương trình “Kết nối cộng đồng – Vì an toàn giao thông” được tổ chức với mục tiêu tăng cường và đa dạng hóa hình thức giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về ATGT, những hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, nâng cao nhận thức về hậu quả TNGT tới cộng đồng và xã hội. Từ đó tiến tới mục tiêu hạn chế, giảm thiểu TNGT, xây dựng môi trường giao thông tại Việt Nam văn minh, an toàn.

Cũng tại chương trình này, ban tổ chức đã trao tặng 150 áo phao cho các chủ đò và các học sinh đi học qua đò ở các địa phương; Tặng quà cho 10 gia đình có nạn nhân bị chết do tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.Tặng mũ bảo hiểm Cho các thanh niên xung kích.  

Ngay sau chương trình, các lực lượng đã tổ chức diễu hành tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường trung tâm thành phố Đông Hà.

 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây