Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 4, 04/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân khổ vì đường DT607 thi công ì ạch

(ANTV) -  Suốt 3 năm qua, người dân tại phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vô cùng bức xúc, bất an khi phải sống trong cảnh bụi bặm cả ngày lẫn đêm, ô nhiễm tiếng ồn từ  các phương tiện giao thông chạy qua ngã tư của tuyến đường DT607. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ô nhiễm tiếng bụi, ô nhiễm tiếng ồn. Đây là thực trạng của tuyến đường DT607. Suốt 3 năm ì ạch thi công, nhưng đến hiện tại vì nhiều lý do khác nhau đoạn đường vẫn chưa thể hoàn thành. Không những thế, nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra khiến tình trạng mất ATGT đã trở thành nỗi lo lắng của người dân tại đây.

Nắng thì bụi, mưa thì lầy lội. Không chỉ vậy một ngày con đường phải gánh hàng trăm lượt xe tải, xe máy khiến con đường luôn trong tình trạng quá tải nhất là giờ cao điểm. Được mở rộng tuyến đường từ năm 2014 nhưng đến nay, việc thi công vẫn đang dở. Đoạn đường chỉ có vài trăm mét, nhưng kéo theo đó là những hệ lụy về môi trường, cũng như an toàn giao thông.

Cũng theo đại diện UBND T.X Điện Bàn cho biết, đây là tuyến đường giao thông huyết mạch , là cấu nối giữa T.P Đà Nẵng đi T.P Hội An ( Quảng Nam ) việc chậm trễ trong việc thi công đã ảnh hưởng rất nhiều tới tình hình ATGT tại địa phương.

Trên tuyến đường 607, hiện nay đang triển khai dự án nâng cấp, mở rộng giai đoạn 3 đồng thời là giai đoạn cuối để hoàn thành Tuy nhiên hiện nay, khu vực đó công tác giải phóng mặt bằng còn vướng một số hộ. Hiện nay, UBND Thị xã đang tập trung vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương giải phóng mặt bằng để các đơn vị thi công sớm triển khai thực hiện công trình này.

Những biện pháp để hạn chế tình trạng mất an toàn là vấn đề và thách thức được đặt ra cho lực lượng chức năng cũng như chính quyền các địa phương để đảm bảo cuộc sống cho người dân và cũng như ATGT.

B.T
Thăm dò khán giả