Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 18:05 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:52, Thứ 2, 07/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân dỡ lưới phân cách có phải do đặt điểm mở bất hợp lý?

(ANTV) -Thời gian qua, tình trạng người dân tháo dỡ một số tấm lưới chống lóa đặt trên dải phân cách QL1 qua địa bàn huyện Cam Lâm,tỉnh Khánh Hòa để băng qua đường đã ảnh hưởng không nhỏ đến ANTT-ATGT tại khu vực này. 

Trong khi Ban quản lý dự án đang yêu cầu chủ đầu tư khắc phục tình trạng trên thì người dân vẫn tiếp tục thực hiện hành vi này, gây mất ATGT nghiêm trọng trên  đoạn đường QL1.

Dải phân cách trên tuyến QL1 qua địa bàn thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa chỉ dài 500m nhưng lại có tới 2 điểm bị tháo tấm chống lóa. Hơn hết, đây là đoạn đường cong, bị khuất tầm nhìn, lại giao với chợ và đường dân sinh nên tai nạn giao thông luôn thường trực. Người dân chưa ý thức được những nguy hiểm này nên vẫn cố tình vi phạm.

Người dân trèo qua dải phân cách bất chấp nguy hiểm rình rập

Hiện nay, trên tuyến QL1 qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn tồn tại nhiều điểm ngắt dải phân cách chưa hợp lý. Do đó, nhằm đảm bảo cuộc sống cho bà con, sắp tới, ban quản lý dự án QL1 qua địa bàn tỉnh sẽ có kiến nghị đóng, mở một số khu vực.

Lượng xe trên tuyến QL1 rất lớn và dễ dẫn đến tai nạn
khi người dân tháo dỡ dải phân cách

Ông Bùi Đức Hưởng, Phó Giám đốc điều hành Dự án QL1, BQL Dự án 7, Bộ GTVT cho biết: "Đối với những khu vực đông dân cư, chính quyền địa phương nếu muốn mở thêm điểm ngắt thì chính quyền địa phương cần làm đơn kiến nghị gửi lên ban. Sau đó chúng tôi sẽ thành lập hội đồng với sự tham gia của bộ GTVT để tiến hành thẩm định có mở được hay không. Hiện tại, khu vực Cam Lâm có 2 vị trí được đề nghị mở dải phân cách. Chúng tôi đã được chấp thuận mở 1 điểm ngay cầu ông Xuân, còn 1 điểm chưa thể mở được do ảnh hưởng đến ATGT."

Việc điều chỉnh điểm mở trên dải phân cách là hợp lý nhưng theo Ban quản lý Dự án QL1, điều này sẽ không thực hiện ồ ạt mà trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho việc lưu thông của các phương tiện, hạn chế các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Chính vì vậy, các ngành chức năng của địa phương cần có sự kiên quyết trong việc xử lí các hành vi tự ý tháo dỡ dải phân cách.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây