Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:28, Thứ 6, 17/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đầm Ô Loan bị chiếm dụng nghiêm trọng

(ANTV) - Bị bồi lấp, lấn chiếm để dựng nhà, xây hồ nuôi tôm trái phép đã làm cho đầm Ô Loan, một di tích, danh thắng cấp quốc gia trên địa bàn tỉnh Phú Yên ngày càng thu hẹp và ô nhiễm. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đang gặp rất nhiều khó khăn ngăn chặn tình trạng xâm hại di tích thắng cảnh quốc gia này.

Đầm Ô Loan có diện tích trên 1.200 ha và nổi tiếng với nhiều loại đặc sản. Tuy nhiên, mặt đầm hiện còn chưa đến 800ha, nhiều loài hải sản đang bị đe dọa.

Nguyên nhân là do chất thải từ các hồ nuôi tôm và khu dân cư xây nhà trái phép đổ trực tiếp ra đầm Ô Loan, trong khi cửa thoát nước từ đầm ra biển bị thu hẹp do bồi lấp khiến đầm bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhiều khu vực, vôi từ các hồ tôm trôi ra làm cho đáy đầm dần chai cứng, nhiều loại hải sản không còn nơi trú ngụ.

UBND tỉnh Phú Yên đang chỉ đạo huyện Tuy An và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh tiến hành cắm mốc ranh giới đầm Ô Loan để di tích để thuận lợi trong công tác quản lý, đồng thời kiên quyết xử lý những hộ lấn chiếm trái phép.

Vì sự bình yên ở những thôn xóm

Với tinh thần tận tuỵ, trách nhiệm, những năm qua, phong trào thi đua vì ANTQ đã được lực lượng Công an xã ở tỉnh Khánh Hoà triển khai thực hiện có hiệu quả bằng nhiều cách làm sáng tạo, cụ thể, góp phần kiềm chế, đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định an ninh trật tự tại các địa bàn thôn xóm

Buổi tuần tra các thành viên câu lạc bộ phòng chống tội phạm ở xã Sơn Lâm, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hoà.

Đây là CLB do Công an xã xây dựng nhằm phát huy tinh thần xung kích, nòng cốt của công an viên và thanh niên xung kích. Gắn trách nhiệm của từng cán bộ công an xã với hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự buôn làng, 5 năm qua kể từ khi câu lạc bộ này đi vào hoạt động, ở Sơn Lâm chỉ xảy ra 3 vụ phạm pháp hình sự, tình hình ANTT luôn được đảm bảo, tạo thuận lợi cho đồng bào yên tâm làm ăn, sinh sống

Ông Nguyễn Thanh Minh – Trưởng Công an xã Sơn Lâm, huyện Khánh Sơn, Khánh Hoà cho biết: Công an xã đã quán triệt cho từng đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm; tạo được mối quan hệ thân thiết với nhân dân. Đối với công việc chúng tôi không ngại ngày đêm, bất cứ giờ giấc nào người dân cần có việc gì chúng tôi đều có mặt. Khi dân cần gọi đến thì bước đầu chúng tôi phải có mặt giải quyết để không xảy ra phức tạp. Chính nhờ vậy nhiều năm qua ANTT trên địa bàn luôn được giữ vững.

Hình ảnh này đã quen thuộc với người dân xã Diên An, huyện Diên Khánh. Từ ngày công an xã tham mưu xây dựng ở mỗi thôn một tổ tuần tra nhân dân, lực lượng này đã trực tiếp truy bắt 9 vụ trộm cắp, cướp giật.

Cùng với các tổ tuần tra nhân dân, Công an xã Diên An còn xây dựng 7 mô hình tư quản khác đều phát huy tác dụng tích cực. Sự chủ động, sáng tạo của Công an xã được chính quyền và người dân đánh giá cao; Công an xã Diên An nhiều năm liền được Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh khen thưởng.

Tỉnh Khánh Hoà hiện nay có trên 150 mô hình, phần việc tự quản về ANTT do Công an xã chỉ trì thực hiện. Mỗi năm Công an xã tham mưu giải quyết hàng trăm vụ việc về ANTT ngay tại cơ sở, không để hình thành các điểm nóng phức tạp, góp phần kéo giảm hơn 10% số vụ vi phạm pháp luật ở địa bàn nông thôn.

Và dù chế độ phụ cấp cho công tác còn thấp, song bằng sự nỗ lực thi đua “vì sự bình yên của mỗi xóm làng”, lực lượng Công an xã ở Khánh Hoà đã  và đang có những đóng góp quan trọng trong đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Phát hiện một cơ sở vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường CATP Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện một cơ sở vi phạm các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đây là cơ sở sản xuất và phân phối một số mặt hàng thực phẩm của bà Phạm Thị Xuân ở số 97/50/3 đường Y Moan – phường Tân Lợi – TP Buôn Ma Thuột. Tại đây, qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 2 tạ thực phẩm gồm: ruốc bông, ruốc sống, khô bò, hành phi, muối tôm và 133 can tương ớt đỏ loại 5 lít; 12 can sa tế đều  không có giấy tờ, tem nhãn mác về nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra, còn có 16,5 kg bò viên, xúc xích qua kiểm tra, phát hiện dương tính với chất hàn the, là chất cấm sử dụng trong chế biến bảo quản thực phẩm.

Trong quá trình kiểm tra, bà Xuân không cung cấp được các thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh của cơ sở, không có công bố chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, cơ sở trên còn vi phạm các quy định khác về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Hiện CATP Buôn Ma Thuột đã thu giữ toàn bộ số thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh trên và lập  hồ sơ để  xử lý theo pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả