Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 5, 12/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch Covid-19

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến mới hết sức phức tạp trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Lãnh đạo Bộ Công an quán triệt yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh là không để cán bộ, chiến sỹ nào bị nhiễm bệnh, không có đơn vị phải cách ly tập thể. 

Lực lượng Công an tiếp tục chủ động, triển khai các giải pháp phù hợp đối phó với các tình huống, kịch bản, tuyệt đối không được lơ là, mất tập trung, mất cảnh giác.
 
Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng, TS Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục Y tế, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Bộ Công an trong công tác phòng chống dịch:
 

 

Nhằm chủ động phòng ngừa nguy cơ dịch Covid-19 lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng, Công an tỉnh Hải Dương đã và đang chủ động các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe của cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng và người dân đến liên hệ công tác tại các trụ sở làm việc.

Trong giai đoạn này, phòng Hậu Cần-Kỹ thuật, Công an tỉnh Hải Dương đã chủ động phun thuốc khử trùng cho các đơn vị trong toàn lực lượng, ngoài ra công tác vệ sinh tại trụ sở, doanh trại cũng được các đơn vị quan tâm. Nhiều đơn vị đã huy động được sự tài trợ của các cá nhân tổ chức xã hội để cấp phát khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn cho các đơn vị và người dân đến liên hệ công tác, đồng thời tổ chức tuyên truyền về dịch Covid 19, hướng dẫn cách đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn cho cá nhân để bảo vệ bản thân và gia đình cũng như cộng đồng.

Vào đầu các giờ buổi trong tuần, bộ phận y tế thường xuyên túc trực tại cổng trụ sở, doanh trại để kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ chiến sĩ và người dân đến liên hệ công tác nhằm chủ động phát hiện và có biện pháp phòng ngừa cách ly các trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19. Chương trình sẽ được Công an tỉnh Hải Dương duy trì thường xuyên cho đến khi khống chế được sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

 

BT
Thăm dò khán giả