Chủ nhật, ngày 16/06/2019 - 21:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 7, 13/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo tuyệt đối an toàn lễ hội Đền Hùng 2019

(ANTV) - Tối 12/4 (tức 8/3 âm lịch), tại Quảng trường Hùng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng đã tổ chức trình diễn các diễn xướng văn hóa dân gian và Chương trình nghệ thuật chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng năm 2019.

 

Chương trình Trình diễn các diễn xướng văn hóa dân gian có sự tham gia của trên 1.300 nghệ nhân dân gian, diễn viên và đại diện các tầng lớp nhân dân trình diễn một số xe mô hình tiêu biểu và các lễ hội diễn xướng văn hóa dân gian đặc sắc, tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ và của 03 tỉnh tham gia góp giỗ gồm: Sơn La, Nghệ An và Cần Thơ. Nhiều hoạt động nghệ thuật mang đậm nét văn hoá dân gian vùng miền được trình diễn, như: Múa hát Phong Châu mở hội, Nghệ thuật múa xòe Thái, Đờn ca tài tử; dân ca xứ Nghệ; nghệ thuật “Đi cà kheo” của dân tộc Cao Lan, “Múa Chuông”, “Múa sênh tiền” của dân tộc Dao…

Chương trình nghệ thuật được tổ chức nhằm tôn vinh công đức các Vua Hùng; giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, cảnh sắc, thiên nhiên con người quê hương Đất Tổ và các di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc của các vùng miền trong cả nước. Đêm khai mạc với các hoạt động trình diễn các diễn xướng văn hóa và chương trình nghệ thuật đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham quan.

Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức lễ hội lớn nhất cả nước, tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm công tác đảm bảo an ninh trật tự, tạo thuận lợi nhất cho du khách hành hương về nguồn. Công an tỉnh đã huy động trên 400 cán bộ chiến sỹ tham gia. Do chủ động các phương án và phân công cụ thể đến từng CBCS nên trong đêm khai hội tình hình ANTT, ATGT đảm bảo ổn định, không để xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng