Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 19:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 6, 15/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ hội Đền Hùng 2016

(ANTV) - Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016 đã đi được quá nửa chặng đường. Cùng với các lực lượng khác, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tích cực triển khai các phương án phân luồng từ xa, phân luồng tại chỗ, tiến hành điều tiết giao thông nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho du khách thập phương hành hương về Giỗ Tổ.

Do thời tiết thuận lợi nên trong ngày 14/4 (tức mùng 8/3 Âm lịch) lượng người và phương tiện giao thông đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng tăng cao hơn so với những ngày trước đó. Cụ thể đã có khoảng 1.400 xe ô tô và 4.500 xe máy đưa đón hàng ngàn lượt đồng bào hành hương về khu vực lễ hội.

Công an tỉnh Phú Thọ đã bố trí lực lượng tổ chức phân luồng, hướng dẫn, điều tiết giao thông tại các tuyến đường, các điểm trông giữ xe và các chốt trong Khu di tích. Ngoài ra lực lượng Cảnh sát giao thông còn bố trí các tổ tuần tra lưu động làm nhiệm vụ tuần tra trên các trục đường chính dẫn vào khu di tích.

Để hạn chế tình trạng ùn tắc cục bộ, Ban tổ chức giỗ Tổ không cấp phép cho các điểm trông giữ xe mô tô dọc theo quốc lộ 32C thuộc phạm vi khu vực lễ hội.

Thiếu tá Vũ Đình Trụ - Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Phú Thọ cho hay: Chúng tôi xác định nhiệm vụ đảm bảo ATGT có ý nghĩa vô cùng quan trọng nên chúng tôi phối hợp với các tỉnh phân luồng từ xa, đồng thời phối hợp với Ban quản lý khu di tích rà soát từng địa bàn, do triển khai đồng bộ các giải pháp nên từ khi diễn ra giỗ Tổ đến nay không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với ngành giao thông vận tải lắp đặt thêm hàng trăm biển báo, biển chỉ dẫn trong và ngoài di tích lịch sử Đền Hùng. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang và Vĩnh Phúc tiến hành phân luồng từ xa tại các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đi qua khu vực Đền Hùng như Quốc lộ 2, Quốc lộ 32C.

Đặc biệt, tại nút giao IC8 nối Quốc lộ 2 với Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, ngoài việc điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông và thực hiện các phương án dẫn đoàn, Công an tỉnh Phú Thọ còn phối hợp với Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam triển khai các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra.

Dự báo trong những ngày tới, đặc biệt là ngày chính hội mồng 10 tháng 3 âm lịch, lượng du khách hành hương về Khu di tích lịch sử Đền Hùng sẽ đông hơn những ngày trước đó, Công an tỉnh Phú Thọ sẽ bố trí lực lượng, phương tiện một cách khoa học, hợp lý, trong đó đặc biệt nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sỹ ở từng chốt và từng vị trí được phân công, góp phần đảm bảo ANTT, ATGT, hạn chế tới mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại địa bàn khu di tích lịch sử Đền Hùng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây