Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 5, 21/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo trang bị phục vụ chiến đấu cho Cảnh sát đường thủy

(ANTV) -  Hải Phòng được xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, trong đó nổi lên là các vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông, các loại tội phạm trên tuyến thủy nội địa. 

Trước tình hình đó, thời gian qua, lãnh đạo Bộ Công an, các đơn vị chức năng của Bộ thường xuyên quan tâm, đầu tư, nâng cấp hệ thống phương tiện tuần tra kiểm soát, đấu tranh phòng chống tội phạm và trang thiết bị phục vụ công tác chiến đấu cho Công an TP Hải Phòng nói chung cũng như Phòng cảnh sát đường thủy nói riêng. Từ đó, góp phần đáp ứng hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Phân đội 2, thuộc Phòng Cảnh sát đường thủy CATP Hải Phòng là đơn vị được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông đường thủy trên tuyến sông Cấm và khu vực lân cận. Đây là tuyến đường thủy trọng điểm, có tuyến hàng hải cảng biển quốc tế và thủy nội địa đan xen.

Với nhiệm vụ được giao, công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT tại các điểm nóng thường xuyên được tăng cường. Do đặc thù đấu tranh trên tuyến sông nước, đòi hỏi việc trang bị phương tiện, công cụ hỗ trợ cho cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ là hết sức quan trọng.

Trung tá Ngô Minh Tuệ, Phân đội trưởng Phân đội 2, Phòng Cảnh sát đường thủy CATP Hải Phòng cho biết: Hiện nay chúng tôi được trang bị tàu xuồng tuần tra cao tốc, các phương tiện xuồng phục vụ chiến đấu. Đây là những trang thiết bị thiết yếu phục vụ công tác nghiệp vụ của đơn vị. Tuy nhiên với diễn biến tình hình hiện nay của các loại tội phạm trên tuyến đường thủy, việc thực hiện nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ và các nhiệm vụ đảm bảo ANTT  khác, đòi hỏi tiếp tục trang bị cho lực lượng cảnh sát đường thủy các trang thiết bị có thể hoạt động vào ban đêm, các phương tiện tuần tra tốc độ cao hơn nữa

Tàu tuần tra trang cấp hiện đại, với công suất 13 hải lý/giờ vừa được Tổng cục Hậu cần kỹ thuật bàn giao cho Công an TP Hải Phòng. Tàu được hoàn thiện, bàn giao đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và mục tiêu đề ra.

Trước tình hình tội phạm trên tuyến đường thủy nội địa ngày càng diễn biến phức tạp, có nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi, việc trang bị tàu tuần tra có mã lực lớn, đồng bộ, hiện đại là nhiệm vụ cấp thiết. Tạo điều kiện cho lực lượng cảnh sát đường thủy thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát, phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông , cứu nạn cứu hộ và các hoạt động nghiệp vụ trên tuyến đường thủy nội địa.

Đại tá Nguyễn Văn Quân, Trưởng phòng Cảnh sát đường thủy, CATP Hải Phòng khẳng định chưa bao giờ lực lượng cảnh sát đường thủy được quan tâm đầu tư, trang cấp các phương tiện thiết bị như hiện nay. Nhờ đó mà trong những năm qua, chúng tôi đã đảm bảo tuyệt đối an toàn tất cả các tuyến đường thủy, cho các phương tiện đường thủy hoạt động. Mỗi năm chỉ để xảy ra khoảng 1 vụ tai nạn giao thông và không để xảy ra chết người. Đó cũng là nỗ lực rất lớn của lực lượng cảnh sát đường thủy CATP Hải Phòng và hiệu quả rõ nét từ việc trang cấp trang thiết bị phương tiện đảm bảo phục vụ chiến đấu

 Đại tá Trần Đình Vang, Phó giám đốc Công an TP Hải Phòng cho biết: Công an TP, ngoài việc đưa cán bộ chiến sỹ học tập, huấn luyện, đào tạo, để nắm bắt, sử dụng một cách hiệu quả các trang thiết bị được trang cấp. Chúng tôi còn phối hợp với Cục quản lý trang bị kỹ thuật và trang cấp Bộ Công an thường xuyên tiến hành bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa các trang thiết bị đường thủy để phục vụ cho công tác, chiến đấu. Đảm bảo công tác hậu cần luôn hiệu quả và chủ động trong mọi tình huống.

Để đảm bảo công tác hậu cần luôn chủ động, hiệu quả, góp phần giúp công an các đơn vị địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…thời gian tới, lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục hậu cần kỹ thuật sẽ tiếp tục quan tâm, đầu tư, nâng cấp hệ thống trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật hiện đại, chính quy.  Đồng thời, yêu cầu các đơn vị nâng cao công tác ứng trực, đảm bảo hậu cần, kỹ thuật, sử dụng hiệu quả các phương tiện, trang thiết bị đã được trang cấp. Trước mắt, đảm bảo tốt tình hình  ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 và nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ, phòng chống lụt bão tại địa phương

BT
Thăm dò khán giả