Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 06:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:47, Thứ 7, 30/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo sức khỏe công nhân trong thời tiết nắng nóng

(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội , nền nhiệt độ tăng cao, có nơi vượt ngưỡng 40 độ C. Một số công nhân tại các công trường, đường phố vẫn phải làm việc trực tiếp, thường xuyên dưới ánh nắng mặt trời, đang "gồng mình" chống chọi với cái nắng nóng gay gắt. Trước tình hình này, lãnh đạo các đơn vị đã khuyến cáo người lao động tự phòng chống nắng nóng, đồng thời tạo điều kiện làm việc tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

 

Theo đó, cần bố trí nhà tránh nắng cho công nhân trú nắng, mưa và nghỉ ngơi khi cần thiết; khẩn trương cấp phát vành mũ che nắng cho kỹ sư và công nhân làm việc; trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động, cung cấp nước uống đảm bảo vệ sinh cho người lao động; có giải pháp bổ sung đá lạnh, chanh, muối vào nước uống cho người lao động trên công trường; trồng cây xanh tạo bóng mát tại khu vực nhà ở của cán bộ, kỹ sư và công nhân lao động.

Tương tự, tại các điểm nạo vét bùn thải, rác thải và khơi thông hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, công nhân vẫn tích cực làm việc trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Công ty đã lên các phương án cụ thể, triển khai xuống tất cả các xí nghiệp thành viên một số chế độ phúc lợi và sắp xếp linh động thời gian làm việc để tránh hậu quả do thời tiết gây ra đối với hơn 2000 công nhân của đơn vị.

 

BT
Thăm dò khán giả