Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 2, 31/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo phương tiện vận chuyển cho người dân

(ANTV) - Không giống như năm ngoái, dịp nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2.9 năm nay rơi vào giữa tuần nên việc đi lại của người dân trong dịp này cũng không tăng nhiều so với ngày thường. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Tổng Công ty vận tải Đường sắt Hà Nội cũng đã chủ động đưa ra những phương án để đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ.

Tại thời điểm này người dân đến ga mua vé cũng không tăng so với ngày thường. Tuy nhiên, để tránh xảy ra tình trạng phát sinh trong ngày nghỉ lễ nên nhà ga cũng đã sẵn sàng chuẩn bị những phương án cần thiết để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Chị Phạm Thị Anh Đào, trạm phó trạm vận tải đường sắt HN cho biết: Trạm vận tải đường sắt HN đã mở bán vé cho hành khách đi lại cho nhân dân từ 18/3 để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp này. Hiện số vé bán được chỉ tập trung vào những tuyến ngắn

Mặc dù năm nay người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày nhưng không vì thế mà Tổng Công ty vận tải Hà Nội chủ quan. Đến thời điểm này Tổng Công ty vận tải Đường sắt Hà Nội cũng đã chủ động đưa ra những phương án cụ thể, đặc biệt là đối với một số chuyến tàu trọng điểm và giá vé vẫn giữ nguyên không thay đổi so với ngày thường.

Ông Nguyễn Văn Bính, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết: Chúng tôi vẫn tiến hành chạy tàu trên tất cả các tuyến với hết chiều dài của các đoàn tàu và chạy ổn định các đoàn tàu đang vận hành bình thường và tăng cường chạy thêm và nối toa một số tuyến như HN – Hải Phòng, HN – Vinh để đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân

Song, để đảm bảo an toàn và thuận tiên cho hành khách cũng như ngăn chặn tình trạng cò mồi, phe vé… Tổng Công ty vận tải Đường sắt HN cũng khuyến cáo người dân nên chủ động ra ga mua vé hoặc đặt vé qua hệ thống internet tại nhà để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

BRVT: Xe dịp lễ 2-9 không căng thẳng, doanh nghiệp không tăng giá vé

Dịp lễ 2/9 năm nay chỉ được nghỉ 1 ngày nên theo dự tính của các bến xe, nhà ga trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, lượng khách đi lại dịp này sẽ không tăng nhiều, tình hình sẽ không quá căng thẳng. Song các bến xe khách trên địa bàn tỉnh hiện đang triển khai kế hoạch phục vụ tốt việc đi lại cho khách, đặc biệt là đã hoàn tất phương án giải tỏa khách khi tăng đột biến.

Để thu hút khách đi lại, dịp lễ 2/9 năm nay, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách đều không tăng giá vé, thậm chí, có doanh nghiệp còn có chính sách giảm 10% giá vé đối với học sinh, sinh viên.

Với sự chủ động của Ban quản lý các bến xe khách, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, dự báo tình hình giao thông đến BRVT và đi các tỉnh khác sẽ diễn ra thuận lợi, thông suốt. Bên cạnh đó, cùng với các kế hoạch triển khai nhằm tăng cường công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông của lực lượng chức năng, mong rằng người dân chấp hành luật giao thông một cách nghiêm túc để kỳ nghỉ lễ 2/9 diễn ra an toàn và thực sự ý nghĩa.

Quảng Ngãi: Đảm bảo trật tự ATGT dịp lễ 2-9

Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi đã có chỉ đạo về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ 2/9.

Theo đó, Sở GTVT Quảng Ngãi yêu cầu Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm trong thời gian trước và trong dịp nghỉ lễ 2/9. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.

Phối hợp với Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh và chính quyền địa phương có giao thông thủy nội địa xây dựng kế hoạch kiểm tra trật tự ATGT đường thủy, chú trọng đối với tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn, tuyến đảo Lớn - đảo Bé thuộc huyện Lý Sơn và các tuyến đường thủy trên lòng hồ thủy điện Đăkđrinh thuộc huyện Sơn Tây.

Sở GTVT Quảng Ngãi cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường quản lý hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh, chuẩn bị phương án điều động, bố trí phương tiện để giải tỏa khách trong dịp Lễ 2/9.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng