Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo PCCC cho lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

(ANTV) - Chỉ còn không ít ngày nữa lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 sẽ chính thức được khai mạc. Đây là một sự kiện lớn, dự kiến mỗi đêm  trình diễn bắn pháo hoa thu hút hàng chục ngàn người. Đảm bảo cho sự an toàn, thành công của lễ hội, một trong những vấn đề hết sức quan trọng đặt ra đó là công tác phòng cháy chữa cháy. 

 

Khu vực bắn pháo hoa, trước 5 ngày diễn ra đêm khai mạc, khối lượng pháo đầu tiên đã được tập kết về đây. Xe chữa cháy và 1 kíp gồm 6 cán bộ chiến sỹ của lực lượng PCCC & CNCH đã có mặt túc trực tại khu vực này 24/24h. Trước đó công tác bảo vệ kho pháo cũng đã được triển khai cả tháng trời.
 
Đại úy Lê Văn Lưu, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, công an TP Đà Nẵng cho biết, ngay từ công tác nhập pháo từ cảng Hải Phòng về, lực lượng PCCC cử người áp tải pháo, khi về đến Đà Nẵng, chúng tôi triển khai công tác bảo vệ 24/24, với khối lượng rất lớn hơn 36 tấn.
 
Hàng chục thùng phi trữ nước và các thiết bị chữa cháy tại chỗ đã được lắp đặt tại khu vực bắn. Riêng trong thời gian diễn ra các buổi trình diễn pháo hoa sẽ có khoảng 40 phương tiện và 200 cán bộ chiến sĩ tham gia công tác PCCC – CNCH, bảo đảm an toàn cho lễ hội.
 
Đại tá Trần Đình Chung, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, chúng tôi tăng cường công tác phòng ngừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân cho các lực lượng, tăng cường cảnh giác, đề phòng, biết xử lý khi có những tình huống xảy ra. 
 
Đến thời điểm này, việc phân công nhiệm vụ, bố trí lực lượng, và lên các phương án xử lý khi có các tình huống xảy ra đã được triển khai đến tất cả các lực lượng tham gia PCCC & CNCH cho lễ hội pháo hoa.
 
Lễ hội pháo hoa ngoài sự thành công của công tác tổ chức thì phải có sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân, của du khách trong vấn đề đảm bảo ANTT nói chung và PCCC nói riêng. Đại tá Trần Đình Chung cho hay.
 
DIFF 2019 với chủ đề Những dòng sông kể chuyện sẽ khai mạc vào đêm 1/6. Đây là lần thứ 10 lễ hội này được tổ chức tại Đà Nẵng. Đóng góp 1 phần không nhỏ trong thành công chung của những lễ hội pháo hoa trước đây chính là việc triển khai thực hiện tốt công tác phòng cháy và việc xử lý kịp thời những sự cố xảy ra. Với lễ hội lần này, lực lượng  PCCC&CNCH cũng xác định được trọng trách của mình, triển khai nhiệm vụ  để góp phần vào thành công và sự an toàn của lễ hội.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả