Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 05:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:18, Thứ 7, 16/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 16/4, người dân trên cả nước sẽ bước vào kỳ nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương kéo dài 3 ngày. Để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ, các bến xe tại Hà Nội đã sẵn sàng các phương án vận tải bảo đảm đủ năng lực và chất lượng, đáp ứng tối đa nhu cầu vận tải phát sinh trong kỳ cao điểm. 

Tại bến xe Mỹ Đình vào sáng 15/4, lượng khách tập trung tại khu vực xe đi Phú Thọ tăng cao so với ngày thường, tuy nhiên người dân không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cho mình chỗ ngồi trên xe.

Theo nhận định, trong đợt nghỉ lễ năm nay ngoài tuyến Việt Trì – Phú Thọ, các tuyến vận tải hành khách có cự ly ngắn dưới 200km sẽ “nóng”  tập trung ở tuyến như Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình.

Ban lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình đã lên kế hoạch phối hợp với các đơn vị vận tải hành tổ chức điều động phương tiện hoạt động theo biểu đồ hàng ngày và dự phòng một số phương tiện nhằm giải tỏa khách trong ngày cao điểm.

Rút kinh nghiệm những kỳ nghỉ lễ trước, để hạn chế tình trạng các nhà xe tự ý tăng giá vé, nhồi nhét quá số người quy định trong ngày cao điểm, ngoài việc tăng cường kiểm tra, nhắc nhở.

Ban quản lý bến xe Mỹ Đình khuyến cáo hành khách đi xe trong dịp này cần đến mua vé tại các quầy vé trong bến xe, tuyệt đối không bắt xe dọc đường để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình./.

 

TP.HCM: Tăng cường tàu, xe phục vụ nghỉ lễ

Tại TP.HCM, Các đơn vị vận tải đã chuẩn bị sẵn sàng tăng cường tối đa tàu, xe phục vụ nhu cầu đi lại của bà con dịp Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5.

Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết, sẽ tăng 820 chuyến trên các tuyến xe bus phục vụ hành khách đến khu vui chơi, các bến xe; bố trí 20 xe bus loại 30 chỗ ngồi hỗ trợ Bến xe miền Đông trong trường hợp bến quá tải, xe quay đầu không kịp và 60 xe cho Bến xe miền Tây.

Đối với ngành đường sắt, đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, ga Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết, sẽ tăng cường 8 đôi tàu khách/ngày với 14 toa/tàu, lập mới 57 đôi tàu chuyển tải khách từ ga Sài Gòn đến ga Sóng Thần (tỉnh Bình Dương); đồng thời sẽ tăng cường 50 toa tàu khách và 100 toa tàu hàng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây