Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 6, 17/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo nhu cầu đi lại cho nhân dân dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Để phục vụ nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa của người dân được an toàn và thuận tiện Tổng Công ty đường sắt VN đã tăng thêm 90 đoàn tàu cho những tuyến trọng điểm về du lịch góp phần giúp cho người dân có những ngày nghỉ lễ an toàn.

Tại thời điểm này người dân đến ga mua vé đã khá đông. Năm bắt được nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong dịp lễ nên nhà Ga đã sẵn sàng chuẩn bị những yêu cầu cần thiết do đó đã không để xảy ra tình trạng chen lấn, thiếu vé…

Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay kéo dài 6 ngày, do đó để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân được thuận tiện Tổng công ty đường sắt VN đã tăng cường thêm 90 chuyến tàu trên tất cả các tuyến ngoài các đoàn tàu chạy thường xuyên. Hiện số lượng vé bán ra đạt gần 20.000 vé.

Chị Phạm Thị Anh Đào, trạm phó trạm vận tải đường sắt HN cho biết: "Trạm vận tải đường sắt HN đã mở bán vé cho hành khách đi lại cho nhân dân từ 18/3 tính đến thời điểm này đa số vé đã bán hết hiện chỉ còn ghế mềm, ngoài ra chúng tôi cũng đáp ứng gần như đủ số vé cho nhân dân".

Ngoài ra, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam còn áp dụng giảm giá vé từ  20 – 30% cho tất cả các trường hợp có nhu cầu đi tàu có kí hiệu số chẵn từ Vinh – Hà Nội, Đà Nẵng - Hà Nội, Đồng Hới – Hà Nội trong các ngày từ 24 đến 28 và các tàu mang số lẻ từ 28 đến mùng 2/5. Tương tự, tại đầu Sài Gòn cũng áp dụng giảm giá như ga HN.
Ông Nguyễn Văn Bính, Phó Tổng GĐ Công ty vận tải đường sắt HN nói: "Nắm bắt được nhu đầu đi thường xuyên của hành khách vào dịp nghỉ lễ này do đó đã chuẩn bị phương tiện và tăng thêm toa, đầu kéo để phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ này".

Trái ngược với tàu Bắc – Nam thì tuyến Hà Nội – Lào Cai đang còn thừa khá  nhiều, bởi từ khi đường cao tốc thông xe nhiều người đã chọn phương án đi lại bằng ô tô cho thuận tiện. Ngoài ra, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, nhà ga đã cử 100% nhân viên túc trực 24/24h, đồng thời lên kế hoạch ngăn chặn xử lý những trường hợp cò mồi, gây rối tại nhà ga./.

 

BT
Thăm dò khán giả