Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 06:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 02/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo lưu thông an toàn trên các lòng hồ thủy điện

(ANTV) - Tỉnh Quảng Nam vừa chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương liên quan kiên quyết chấn chỉnh hoạt động lưu thông của các phương tiện không đảm bảo an toàn trên các lòng hồ thủy điện trên địa bàn.

Tại Quảng Nam, bất chấp nguy hiểm, người dân địa phương đã dùng phương tiện tự chế thô sơ lưu thông trên các lòng hồ thủy điện như Sông Tranh 2, A Vương, Đăk Mil 4 - nơi thường xuyên xảy ra giông lốc, gió xoáy, tiềm ẩn nhiều tai nạn.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các cấp, ngành kiên quyết chấn chỉnh hoạt động lưu thông của các phương tiện không đảm bảo an toàn trên các lòng hồ thủy điện. Chính quyền các huyện và lực lượng chức năng phải thường xuyên tuần tra, kiểm soát khu vực lòng hồ.

Nếu phát hiện phương tiện thô sơ tự chế, không đăng ký đăng kiểm, không đảm bảo an toàn lưu thông trên lòng hồ thì tịch thu phương tiện và kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật. 

Đặc biệt, chính quyền cấp xã và các Hội, Đoàn thể địa phương cần tiếp tục phổ biến, tuyên truyền cho nhân dân không được sử dụng các loại ghe thuyền thô sơ, bè nổi...để lưu thông trong lòng hồ với bất kỳ mục đích gì, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của người dân tại các lòng hồ./.

 

Quảng Ngãi: Đảm bảo an toàn điện trên công trình

Trên địa bản tỉnh Quảng Ngãi, hiện có rất nhiều công trình đang thi công. Trong đó, nhiều khu vực thi công gần đường dây điện cao áp đi qua gây mất an toàn hệ thống lưới điện. Để đảm bảo an toàn lưới điện, ngành điện Quảng Ngãi đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa nguy cơ đứt dây, gây chập điện, ảnh hưởng đến tính mạng công nhân trên công trường và hệ thống lưới điện phục vụ dân sinh.

Tại khu vực đang thi công tại công trình đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (đoạn qua xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) có đường dây cao áp 22KV chạy qua. Tại đây, trong năm 2015 và 4 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra 4 lần đứt dây điện. Nguyên nhân là do khi san lấp, mặt đường được nâng cao, khiến khoảng cách từ mặt đất đến đường dây điện ngắn hơn. Vì thế, mỗi khi xe tải chạy qua, rất dễ mắc vào và gây đứt dây điện.

Được biết, đường dây cao áp 22KV nhánh rẽ Tịnh Hà đang cấp điện cho 3 Trạm biến áp của doanh nghiệp thi công làm cầu tại công trình đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi  và 2 Trạm biến áp dân sinh.

Theo quy định an toàn lưới điện trên không, với vị trí này, khoảng cách từ đường dây điện đến mặt đất phải đạt 7m. Thế nhưng, hiện khoảng cách này chỉ còn 3m. Điều này, rất dễ gây ra các tình trạng mất an toàn điện.

Trước mắt, những biển báo, biển cấm như thế này đã được cắm tại những nơi có nguy cơ cao. Cùng với đó, điện lực Quảng Ngãi cũng tăng cường công tác giám sát, tuyên truyền và hướng dẫn các đơn vị thi công cách đảm bảo an toàn lưới điện, nhất là nơi có đường dây cao áp đi qua.

Ngoài ra, điện lực Quảng Ngãi cũng tăng cường việc kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng các đường dây điện cao áp trên không tại  các đoạn đường có các công trình đang thi công để đảm bảo an toàn lưới điện, phòng ngừa tai nạn từ điện tại các công trình đang thi công./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây