Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Thứ 4, 20/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo không có người dân nào bị đói trong dịp Tết 2016

(ANTV) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chuẩn bị tốt các điều kiện để các đối tượng chính sách đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016.

Theo đó Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan tại địa phương tập trung rà soát, nắm bắt cụ thể tình hình đời sống của các đối tượng chính sách, đặc biệt là những hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở để quan tâm, hỗ trợ kịp thời; thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, đúng chế độ, đảm bảo tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết.

Đối với những địa phương được hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp Tết và giáp hạt đầu năm 2016, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ gạo nhằm khắc phục ngay những sai sót ở cơ sở trong quá trình cấp phát, đảm bảo không có người dân nào bị đói, không có Tết.

Đến nay Bộ Lao động - Thương binh và xã hội đã nhận được công văn đề xuất hỗ trợ của 11 tỉnh, thành phố xin hỗ trợ hơn 12 nghìn tấn gạo cho gần 815.000 nhân khẩu. Hiện, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định hỗ trợ cho 2 tỉnh: Tuyên Quang, Nghệ An. Các tỉnh còn lại, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ ngay trong tuần này./.

BT
Thăm dò khán giả