Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 2, 16/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo hậu cần kỹ thuật phục vụ tấn công tội phạm

(ANTV) - "Chủ động đảm bảo tốt nhất mọi điều kiện về hậu cần, kỹ thuật phục vụ yêu cầu công tác, chiến đấu thường xuyên đột xuất của công an các đơn vị địa phương, đặc biệt trong đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui xuân đón Tết"- đó là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu được lực lượng hậu cần kỹ thuật CAND xác định triển khai từ nhiều ngày qua.

 
Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Hà Nội. Luôn có mặt tại mọi nơi, mọi lúc dù ngày hay đêm. Trong bất kể mọi tình huống các anh luôn sẵn sàng đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo vệ bình yên cuộc sống. 
 
Những chiến công của các anh đã được Đảng, nhà nước và nhân dân thủ đô ghi nhận. Tạo nên thành công đó ngoài sự nỗ lực của từng cá nhân, từng chiến sỹ trung đoàn, còn có sự hỗ trợ góp sức của các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ hiện đại.
 
Đại tá Phạm Văn Hưng - Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Hà Nội cho biết: những công cụ hỗ trợ hay xe ô tô đặc chủng, xe chống bạo loạn, xe giải dây thép gai, các phương tiện hiện đại để kiểm tra an ninh an toàn tại các hội nghị quốc tế và trong nước thì trung đoàn cảnh sát cơ động đến nay đã chủ động trong việc kiểm tra an toàn an ninh trong tất cả hội nghị. Phải nói rằng công tác hậu cần của Bộ công an, của công an thành phố đã góp phần rất đắc lực và có hiệu quả để giúp chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 
Sức mạnh của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nâng cao, một phần nhờ việc  được trang bị đầy đủ phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí hiện đại. Để bảo vệ tuyệt đối an toàn tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015, hiện không chỉ riêng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội, mà tại tất cả công an các đơn vị địa phương đều đã được trang bị đầy đủ về mặt hậu cần kỹ thuật sẵn sàng triển khai nhiệm vụ trong đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm.
 
Mỗi dịp tết đến xuân về, các loại tội phạm thường lợi dụng thời điểm này để hoạt động. Vốn được xem là điểm tựa của những chiến công, tuy không trực tiếp chiến đấu, bằng nhiều công việc thầm lặng, người lính hậu cần, kỹ thuật Công an nhân dân vẫn đang ngày đêm cùng toàn lực lượng Công an nhân dân nêu cao tinh thần chiến đấu, thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi.
 
Góp phần tạo nên những chiến công, thành tích chung của lực lượng Công an nhân dân, thì ngoài  lực lượng trực tiếp chiến đấu như cảnh sát cơ động, hình sự, an ninh... còn có sự đóng góp quan trọng của các phương tiện hỗ trợ chiến đấu. Nó đặc biệt có ý nghĩa trong việc đấu tranh trấn áp các loại tội phạm băng nhóm nguy hiểm, tội phạm sử dụng vũ khí nóng. 
 
Không những thế trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ còn giúp bảo vệ , giảm thiểu tối đa sự hy sinh của những người trực tiếp chiến đấu. Chính vì vậy công tác đảm bảo hậu cần kỹ thuật có một vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội, là điểm tựa của mọi chiến công.
BT
Thăm dò khán giả