Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:38, Thứ 4, 18/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo giao thông an toàn đón Tết an khang

(ANTV) - Càng gần đến thời khắc Giao thừa, nhu cầu đi lại của nhiều người dân lại càng trở nên cần thiết. Công an các địa phương đang nỗ lực hết mình nhằm kiểm soát tình hình trật tự ATGT, đảm bảo giao thông thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại trong dịp Tết nguyên đán 2015.

Bến xe phía Tây, TP.Thanh Hóa, ngày 28 Tết,  lượng khách gia tăng đột biến so với ngày thường. Tuy nhiên, do đã chủ động triển khai các phương án bố trí, điều hành công tác vận chuyển hành khách, đồng thời điều động, bổ sung các đầu xe trong những ngày cao điểm, nhằm đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân... nên tình hình ANTT tại các bến xe luôn được đảm bảo, hành khách không phải chờ đợi lâu.

Ông Trần Khắc Tánh

Ông Trần Khắc Tánh – Trưởng bến xe khách phía Tây, TP. Thanh Hoá cho biết: "Để ngăn chặn, đẩy lùi TNGT, đảm bảo cho người dân đi lại, tham gia giao thông trong những ngày tết tuyệt đối an toàn, lực lượng công an tỉnh Thanh hóa đã phối hợp với lực lượng liên ngành thành lập các chốt kiểm tra và bố trí các lực lượng, phương tiện tổ chức tuần lưu trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông để tuyên truyền, vận động nhân dân, chủ các phương tiện và lái xe chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT".

Tại TP. HCM, để phòng ngừa TNGT xảy ra trong những ngày này, Thanh tra giao thông và lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện hiệu quả các chuyên đề xử lý phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn TP.

Sở GTVT TP.HCM khuyến cáo hành khách, trong dịp Tết 2015, Sở đã chỉ đạo các bến xe tăng cường các chuyến và lượt di chuyển để phục vụ nhu cầu của người dân. Vì vậy người dân an tâm là sẽ không xảy ra tình trạng không đón được xe về quê, khi có nhu cầu người dân cần vào bến xe để được phục vụ, tránh sử dụng những dịch vụ xe dù bến cóc gây mất an ninh trật tự tại khu vực.

Vào thời điểm này, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, tại các địa phương trên cả nước, lực lượng CSGT đang thực hiện tuần tra kiểm soát 24/24h nhằm phát hiện, kiểm tra, xử lý mạnh các hành vi vi phạm trật tự ATGT, quyết tâm kéo giảm, đẩy lùi TNGT.

Thượng tá Phan Văn Miếng

Thượng tá Phan Văn Miếng- phó trưởng phòng CSGT đường bộ công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói: "Chúng ta đã xác định dịp Tết thì người dân đi lại nhiều, TNGT sẽ có nguy cơ tăng vì thế một kế hoạch đảm bảo TTATGT đã được triển khai với nhiều giải pháp, trong đó công tác phòng ngừa sẽ được xem là biện pháp chính".

Tết Nguyên đán Ất Mùi đã rộn ràng nơi nơi. Cùng với sự quyết liệt của lực lượng công an các địa phương các cấp, các ngành, thì yếu tố quan trọng để kéo giảm tối đa TNGT vẫn là ý thức của chính những người tham gia giao thông./.

BT
Thăm dò khán giả