Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 05:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:41, Chủ Nhật, 07/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo cung ứng nước sinh hoạt trong dịp Tết

(ANTV) -Một trong những vấn đề mà người dân rất quan tâm trong dịp Tết đó là nước sinh hoạt. 

 
Với nhu cầu ngày một tăng cao, nhất là trong những ngày cận tết, khiến nhiều khu vực xa trung tâm thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) rất có thể thiếu hụt nước cục bộ. Do đó, Công ty Cổ phần cấp thoát nước Khánh Hòa đã có sự chuẩn bị hết sức chu đáo, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân, du khách.
 
Nhà máy xử lý nước Võ Cạnh vừa được nâng cấp công suất lên 98 ngàn m3/ngày đêm. Như vậy, tổng công suất mà công ty hiện cung cấp đã đạt trên 110 ngàn m3/ngày đêm. Với lượng khách hàng liên tục tăng mỗi năm thì việc chủ động nâng cấp nhà máy xử lý nước có ý nghĩa hết sức quan trọng. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng nước trong những ngày cận tết là rất lớn, trong khi hiện đã có nhà máy xử lý phải chạy vượt công suất nên công ty đã lên kế hoạch từ nhiều tháng qua.
 
Ông Bùi Tiến Dũng – Quản đốc Nhà máy nước Xuân Phong, Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa cho biết, để chuẩn bị cung cấp nước, chúng tôi đã sửa chữa, bảo trì máy móc. Còn nguồn nước phổ cập hiện này cũng đã đủ, nhưng sợ vào acc1 tháng hè”
 
Trước tình hình cấp bách đó, Công ty tiến hành sửa chữa, gia cố đập chắn nước tại Xuân Phong. Với thân đập đã được nâng thêm 40cm, góp phần đảm bảo nguồn nước thô cung cấp cho các nhà máy dịp tết, đồng thời chủ động nguồn nước ứng phó thời tiết khô hạn sắp tới. Tuy nhiên, việc đáp ứng đủ nguồn nước hay không phụ thuộc nhiều vào mạng lưới cấp nước. Bởi, vào một số thời điểm nhất định, khi lượng khách hàng cùng sử dụng nước với hệ số cao sẽ gây thiếu hụt nước cục bộ, tại một số khu vực.
 
Ông Vũ Văn Bình – GĐ Xí nghiệp cấp nước Nha Trang, Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa cho biết, công ty đã tiến hành lắp đặt các trạm bơm tăng áp, cung cấp nước cho các khu vực vùng xa, vùng cao. vì hệ số sử dụng đồng thời rất cao, nhất là chiều 30 tết.
 
Mặc dù đã lắp đặt các trạm bơm tăng áp, nhưng công ty cũng khuyến cáo người dân tại một số khu vực cao, xa nhà máy như phường Vĩnh Hòa, Nam Hòn Khô, Hòn Sện, Vĩnh Trường, Vĩnh Nguyên nên chủ động tích trữ nước, đề phòng trường hợp thiếu hụt nước. Hy vọng, với công tác chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, trong dịp tết này, người dân và du khách sẽ có đủ nguồn nước để sinh hoạt.
BT
Thăm dò khán giả