Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 12:26 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 6, 25/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo công bằng, khách quan xét duyệt đặc xá

(ANTV) - Yêu cầu cao nhất về công tác đặc xá 2016 là phải đảm bảo công tác xét duyệt được tiến hành đúng pháp luật, dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch, chặt chẽ, đúng đối tượng, điều kiện quy định, không để sai sót và tiêu cực.

     

Xác định được tầm quan trọng của yêu cầu đó, công tác xét duyệt đặc xá năm 2016 đã được triển khai rất nghiêm túc, thận trọng ngay từ các trại giam, trại tạm giam cho đến các quy trình thực hiện trình tự thủ tục đặc xá.

Ngay sau khi Chủ tịch nước có quyết định đặc xá 2016 tất cả thông tin về đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn xét đề nghị đặc xá đã được trại giam Hoàng Tiến niêm yết công khai để phạm nhân theo dõi, đối chiếu. Ban giám thị trại giam Hoàng Tiến cũng đã tổ chức phổ biến, giải thích  những vấn đề còn thắc mắc của phạm nhân.
 
Đại tá Nguyễn Hữu Ấm, Giám thị trại giam Hoàng Tiến, Bộ Công an cho biết, những năm trước số lượng đặc xá cao nhưng năm nay quy định chặt chẽ nên chúng tôi kỹ lương, công minh, chính xác, đảm bảo hồ sơ các phạm nhân được đặc xá.
 
Nhằm đảm bảo hồ sơ xét duyệt đặc xá đúng đối tượng, đúng điều kiện tiêu chuẩn việc xác định người được đề nghị đặc xá đã được thảo luận rất kỹ ngay từ chính các phạm nhân. Tất cả đội phạm nhân đều tiến hành lựa chọn, bình xét và bỏ phiếu kín bầu chọn người được đề nghị xét đặc xá cùng với việc xét duyệt thành tích xếp loại cải tạo trong suốt quá trình thi hành án. 
 
Phạm nhân Vũ Duy Điệp, Đội trưởng đội phạm nhân số 14, Trại giam Hoàng Tiến cho biết, quyết định đặc xá các thầy công bố cho tất cả phạm nhân chúng tôi biết rõ các mục tiêu chuẩn được đặc xá trong dịp này
 
Năm nay, theo báo cáo của Ban chỉ đạo đặc xá Bộ công an cho biết có dự kiến có khoảng 4000 phạm nhân được xét đề nghị xét đặc xá năm 2016. So với năm 2015, số lượng phạm nhân được đặc xét năm nay giảm mạnh, cho thấy việc nghiên cứu, xét duyệt hồ của các phạm nhân được thực hiện rất kỹ và đúng quy định.
 
Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp, Phó trưởng ban Ban chỉ đạo về đặc xá Bộ công an cho rằng, chúng tôi niêm yết tại trại tam giam và gửi cho gia đình phạm nhân xem con em mình đủ điều kiện không và đưa ra hội đồng xét đặc xá không xảy ra sai sót nào.
 
Cho đến thời điểm này, mọi công tác xét duyệt đặc xá đã được hoàn tất và dự kiến, hội đồng tư vấn đặc xá trung ương sẽ tiến hành họp và hoàn chỉnh danh sách đặc xá trình chủ tịch nước quyết định.
 
Và dự kiến ngày 30.11 tới đây khi có quyết định đặc xá của chủ tịch nước sẽ là ngày vui của những người lầm lỗi trở về đoàn tụ bên gia đình thân yêu của mình
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây