Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Thứ 7, 13/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo cấp CCCD đúng tiến độ tại tuyến huyện

(ANTV) - Hà Nội là 1 trong 10 tỉnh thành được Bộ Công an ưu tiên tập trung nguồn lực để triển khai hiệu quả hai dự án đó là Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Với mục tiêu trước ngày 30/4/2021, Hà Nội sẽ hoàn thành cấp 6 triệu thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử cho người dân Thủ đô, đến thời điểm này, tại tất cả các đơn vị Công an trên địa bàn thành phố, không khí làm việc rất nghiêm túc và khẩn trương. Các điểm cấp thẻ căn cước công dân lưu động được thành lập, hoạt động hết công suất để đảm bảo tiến độ và tiết kiệm thời gian cho người dân.

UBND xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, một tổ cấp căn cước công dân lưu động của công an huyện đã có mặt từ sớm để làm thủ tục cho người dân. Có những cụ già trên 90 tuổi, còn minh mẫn, đi lại tốt, các cụ cùng rủ nhau tới tận ủy ban để hoàn thành thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Ngoài việc sẵn sàng  về con người, máy móc, lực lượng chức năng còn tuyên truyền lịch làm việc tới người dân để họ chủ động sắp xếp công việc, sắp xếp thời gian tới làm thẻ căn cước công dân.

Còn đối với những người ban ngày không thể đi làm căn cước công dân mới, lực lượng Công an huyện Đan Phượng đã bố trí tổ công tác phục vụ người dân vào ban đêm. Với tiêu chí hết người chứ không hết ngày, được cụ thể bằng những việc làm cụ thể.

Việc cấp căn cước công dân mới theo cách làm 3 ca gồm 2 ca trong giờ hành chính và 1 ca ngoài giờ, vất vả có, nhưng mỗi cán bộ chiến sĩ công an vẫn đang quyết tâm  nỗ lực hoàn thành công việc của mình.

Thành phố Hà Nội sẽ cấp loại giấy mới này cho khoảng 6,5 triệu người trong 6 tháng đầu năm nay. Chi phí cho việc cấp mới là 0 đồng, còn với việc cấp lại, chi phí chỉ mất 15.000 đồng. Hiện tại Hà Nội đang ưu tiên cho người dân sở tại rồi sẽ tiến tới người dân tạm trú trên toàn thành phố.

BT
Thăm dò khán giả