Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 2, 10/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT tại điểm ngập lụt ở Đà Nẵng

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài đã làm nhiều tuyến đường của thành phố Đà Nẵng ngập sâu trong biển nước, gây cản trở phương tiện di chuyển, ảnh hưởng đến hoạt động của người dân và có nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Các lực lượng của Công an thành phố Đà Nẵng đã có mặt kịp thời để hướng dẫn, giải tỏa ùn tắc tại một số điểm ngập úng, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

 

Ngay từ sáng, mưa vẫn không ngớt trên tuyến quốc lộ 1A. Mọi phương tiện đều gặp khó khăn khi lưu thông qua những chỗ ngập úng. Tình trạng này kéo dài không chỉ gây ách tắc, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Vì thế, ngay từ sớm, cán bộ, chiến sỹ Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Phước đã ra quân hướng dẫn, điều độ các phương tiện lưu thông trên tuyến.

Tại nhà ga đường sắt Đà Nẵng, tình hình cũng không khả quan hơn, khi mực nước mỗi lúc một dâng cao khiến cho các tuyến đường dẫn vào ga trở nên bị cô lập hoàn toàn. Riêng các chuyến tàu thống nhất Bắc - Nam là SE3 và SE1 xuất phát từ ga Đà Nẵng vẫn phải trong tình trạng chờ vì mực nước quá cao. Rất nhiều hành khách có vé khởi hành ngày hôm nay phải lưu lại phòng chờ của nhà ga. Một số chuyến tàu có lịch trình dừng ở ga Đà Nẵng buộc phải thay đổi sân đỗ hoặc đi thẳng. Không những vậy, Cảnh sát giao thông đường sắt cũng phối hợp với lực lượng điều hành nhà ga có biện pháp tuần tra, kiểm soát, hỗ trợ nhân dân hợp lý nhất khi có yêu cầu.

Cũng do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, trên tuyến đường sắt Bắc – Nam đoạn đi qua phường Hòa Thọ Tây, TP Đà Nẵng đã xuất hiện tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Đất đá bên cạnh đường ray bị khoét sâu khiến người dân khu vực rất lo lắng và bất an.

Tình hình mưa lũ sẽ còn có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng liên quan khác của Công an TP Đà Nẵng đã và đang triển khai 100% quân số tỏa ra khắp các tuyến đường và địa bàn xung yếu để tránh cho người dân và phương tiện đi vào những vùng nước sâu, tiềm ẩn nguy hiểm, đảm bảo cho giao thông được thông suốt an toàn.

Trước tình hình mưa to trên diện rộng, nước ngập sâu nhiều vùng trên địa bàn TP. Đà Nẵng trong ngày 9/12, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, sinh viên. Chiều  9/12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng đã có công văn thông báo đến tất cả các trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên được nghỉ học vào hôm nay (10/12).

Thông báo từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng nêu rõ: Sau khi nước rút, các đơn vị trường học tập trung dọn dẹp, vệ sinh môi trường. Những trường ngập sau tiến hành phun thuốc diệt trùng, tránh dịch bệnh phát sinh, lây lan. Báo cáo nhanh về Sở (qua bộ phận Văn phòng) tình hình thiệt hại (nếu có) và những đề xuất, kiến nghị. Sở giao cho thủ trưởng các đơn vị, trường học theo dõi tình hình thời tiết và diễn biến tại đơn vị để quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong những ngày tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả