Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 09:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 3, 24/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT lễ hội Đền Hùng

(ANTV) - Để đảm bảo bảo đảm ANTT, ATGT Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng, Công an tỉnh Phú Thọ đã tích cực triển khai các phương án phân luồng từ xa, phân luồng tại chỗ, tiến hành điều tiết giao thông khoa học, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông trong khu vực lễ hội.

Ngay từ sáng sớm, lực lượng tham gia phương án đã có mặt tại vị trí các chốt để điều tiết, hướng dẫn và phân luồng giao thông, giúp cho phương tiện và người dân đi lại được thuận tiện. Ngay từ khi chưa khai hội, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Công an các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội tiến hành phân luồng từ xa, đồng thời phối hợp với ngành giao thông vận tải lắp đặt thêm nhiều biển báo nhằm hạn chế các phương tiện có tải trọng lớn và xe ô tô đi vào khu vực lễ hội.

Năm nay, Ban tổ chức Giỗ Tổ không cấp phép cho các điểm trông giữ xe mô tô dọc theo quốc lộ 32C thuộc phạm vi khu vực lễ hội. Ngành giao thông vận tải đã lắp đặt biển cấm xe ô tô, Taxi đi vào một số tuyến đường trong khu di tích nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc cục bộ. Ngoài ra, Công an tỉnh Phú Thọ đã bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông bố trí lực lượng tuần tra lưu động trên các trục đường dẫn vào khu di tích để xử lý những trường hợp gây mất trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng CSGT tỉnh thực hiện phân luồng giao thông tại Lễ hội Đền Hùng

Ngoài tổ chức phân luồng giao thông để người dân về giỗ Tổ được thuận lợi, lực lượng Cảnh sát giao thông đã triển khai các phương án đón, dẫn đoàn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước đến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Với sự vào cuộc chủ động, tích cực của các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông, tình hình trật tự ATGT từ khi khai hội đến nay luôn được đảm bảo, mặc dù lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn nhưng không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn TP Việt Trì và Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho đồng bào hành hương về Giỗ Tổ.  

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng