Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 3, 25/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT du lịch biển Quảng Trị dịp Quốc khánh

(ANTV) -Trong những ngày nắng nóng này, tại các bãi tắm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, rất đông người đến tắm biển, nguy hại hơn là sau khi tắm biển, phần đông người dân tham gia giao thông đều có sử dụng rượu bia, việc đó đã gây không ít khó khăn cho các lực lượng chức năng.

 
Một trường hợp người điều khiển phương tiện nghi vấn sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông khi  CSGT công an huyện Gio Linh yêu cầu kiểm tra thì người này có hành vi chống đối và bất hợp tác với lực lượng chức năng.
 
Hiện tượng này diễn ra khá phổ biến trên quốc lộ 9 tuyến từ bãi tắm Cửa Việt đi lên thành phố Đông Hà khi có rất nhiều trường hợp sau khi tắm biển và sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông, gây không ít khó khăn cho người thi hành công vụ.
 
Thiếu tá Nguyễn Gia Hùng, Phó Đội trưởng Đội CSGT công an huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết vào buổi chiều tối tầm từ 19 đến 22 giờ, sau người dân và khách du lịch tắm biển xong, có giao lưu sử dụng bia rượu, với nhiều phương tiện khác nhau , gặp tổ tuần tra thì không  chấp hành hiệu lệnh, có trường hợp chấp hành hiệu lệnh lại không chịu đo nồng độ cồn, thậm chí có những lời lẽ thô tục.
 
Để hạn chế thấp nhất tình trạng trên, đội CSGT công an huyện Gio Linh Quảng Trị đã tăng cường tuần tra khép kín trên địa bàn,tuần tra ngoài giờ, tuần tra những giờ cao điểm trên quốc lộ 9 nối dài về khu du lịch biển, đặc biệt là phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, trong đó  chủ yếu tuyên truyền trên phương tiện loa phóng thanh thôn , xóm và các khu vực bãi tắm về việc không sử dụng nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.
 
Ông Trần Đình Mãn, Phó chủ tịch UBND thị Trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh khi có chủ trương thực hiện đo nồng độ cồn,chính quyền địa phương đã chỉ đạo công an địa phương, tuyên truyền vận động bà con bằng phương tiện thông tin đại chúng tại các khu phố cho bà con biết, sau khi thực hiện thì tỷ lệ người sử dụng phương tiện có nồng độ cồn giảm xuống rõ rệt.
 
Nhờ làm tốt công tác bảo đảm trật tự ATGT, 8 tháng đầu năm 2015 trên tuyến quốc lộ 9 đi về khu du lịch biển Cửa Việt, chưa xảy ra một vụ giao thông nghiêm trọng nào. So với cùng kỳ,  năm 2014  xảy ra 16 vụ làm chết một và bị thương 23 người.
 
Thiếu tá Nguyễn Gia Hùng, Đội phó Đội CSGT công an huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị nói để giảm thiểu tai nạn giao thông bề vững , trong thời gian tới chúng tôi đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền sâu rộng đến từng người dân , đặc biệt là khu vực bãi tắm Cửa Việt bên cạnh đó thay đổi công tác tuần tra, chú trọng vào giờ cao điểm,tuần tra các tuyến đường nội thị , đường nông thôn.
 
Nhằm giúp cho du khách có một mùa du lịch biển an toàn,nhất là dịp nghỉ lễ 2/9 . Lực lượng CSGT công an huyện Gio Linh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm tra nồng độ cồn theo chuyên đề. Xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia quá nồng độ cồn cho phép, lạng lách đánh võng. Công tác tuần tra kiểm soát cần phải được thực hiện thường xuyên và quyết liệt hơn. Có như vậy mới làm cho du khách yên tâm hơn khi đến với khu du lịch biển Cửa Việt.
 
Quảng Ngãi: Chuyển các tuyến vận tải khách từ bến xe khách Quảng Ngãi đến bến xe Đức Phổ và bến xe Bình Sơn 
 
 
Sở GTVT Quảng Ngãi vừa có văn bản gửi các tỉnh, thành phố, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định bằng ô tô trên địa bàn tỉnh và Công ty cổ phần Bến xe Quảng Ngãi thông báo về việc chuyển các tuyến vận tải khách từ Bến xe khách Quảng Ngãi đến Bến xe Đức Phổ và Bến xe Bình Sơn.
 
Việc chuyển này là để bảo đảm bàn giao mặt bằng bến xe tại số 26, đường Lê Thánh Tôn, thành phố Quảng Ngãi cho Tập đoàn Vingroup theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Sở GTVT Quảng Ngãi đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố trên cả nước phối hợp thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách theo tuyến cố định có đăng ký bến đến tại Bến xe khách Quảng Ngãi biết thời gian chuyển bến và lựa chọn bến đến gồm bến xe Bình Sơn hoặc bến xe Đức Phổ, đăng ký với Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi trước 25-8 để có văn bản chấp thuận; đồng thời, thông báo đến các bến xe trên địa bàn biết, thực hiện thủ tục cho xe ra vào bến theo quy định. 
 
Các đơn vị kinh doanh vận tải khách theo tuyến cố định bằng ô tô trên địa bàn tỉnh đăng ký bến đi (bến xe Bình Sơn hoặc bến xe Đức Phổ) thay thế bến xe khách Quảng Ngãi trong thời gian di dời và đầu trư xây dựng bến xe mới gửi Sở Giao thông vận tải trước ngày 25-8 để xem xét chấp thuận.
BT
Thăm dò khán giả