Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 17:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 2, 30/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT tại các trường cao đẳng, đại học

(ANTV) - Để đảm bảo ANTT tại hơn 20 trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp đóng trên địa bàn là công việc gặp nhiều khó khăn, phức tạp. Tuy nhiên, trong suốt những năm qua, lực lượng an ninh quận Bắc Từ Liêm, CA Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với công an các phường, các trường đóng trên địa bàn tăng cường công tác giữ gìn ANTT và tạo môi trường thuận lợi phục vụ tốt cho việc dạy và học.

 

64 vụ phạm pháp hình sự, 32 vụ liên quan đến ma túy, 7 vụ phạm pháp về kinh tế, 441 trường hợp không khai báo tạm trú, 360 rường hợp không đội mũ bảo hiểm. Đó là kết quả đạt được sau 5 năm thực hiện công tác phối hợp giữa lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm với các trường học đóng trên địa bàn quận.

Ông Nguyễn Vũ Việt, Phó giám đốc Học viện Tài chính cho biết: "Công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại địa bàn thì lực lượng công an luôn hỗ trợ chúng tôi hàng ngày hoặc những ngày lễ lớn và những ngày học viện đón đoàn lễ lớn, đây là điều mà chúng tôi rất trân trọng."

Cuối năm là thời điểm gia tăng các loại tội phạm ở mọi lứa tuổi, do đó lực lượng Công an và nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiểm tra tạm trú, tạm vắng tại khu nhà trọ, ký túc xá của HSSV là việc làm được nhằm ngăn chặn phát hiện kịp thời HSSV có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Thượng tá Hoàng Hóa, Phó trưởng CAQ Băc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Năm 2020 là năm ĐH Đảng các cấp tiến tới ĐH lần thứ 13 của Đảng chính vì vậy việc tiếp tục thực hiện, đẩy mạnh công tác phối hợp giữa lực lương CA và các trường nhằm đảm bảo ANTT, CTXH và thực hiện tốt nhất đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước."

Khi rời ghế nhà trường, trước mắt các bạn sinh viên sẽ là những cơ hội và thách thức. Thế nhưng, với những kiến thức đã học được, với những hiểu biết về pháp luật được trang bị, tin rằng, những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ có đủ tinh thần, nghị lực tránh xa được những cám dỗ, không vi phạm pháp luật, để đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả