Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:16, Thứ 2, 02/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT tại các điểm tham quan, vui chơi dịp 2-9

(ANTV) - Ngày lễ 2-9, tại Thủ đô Hà Nội luôn thu hút người dân cũng như du khách thập phương đến tham quan và du lịch. Để đảm bảo cho người dân được vui chơi đón tết Độc lập an toàn, vui vẻ, lực lượng chức năng đã luôn túc trực tại các điểm tham quan.

Bên cạnh đó, các khu vui chơi cũng chủ động phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành các phương án đảm bảo ANTT, ATGT cho người dân và du khách tham quan.

Tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Gươm thuộc quận Hoàn Kiếm là 1 trong địa điểm luôn thu hút người dân và du khách đến tham quan và trải nghiệm vào mỗi dịp cuối tuần. Đặc biệt vào ngày nghỉ lễ, lượng người đến đây càng đông hơn.

Như thường lệ, tuyến phố đi bộ hoạt động từ thứ 6 đến chủ nhật hàng tuần. Tuy nhiên, UBND quận Hoàn Kiếm, đã kéo dài thời gian hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Gươm đến hết ngày lễ 2-9.

Để phục vụ cũng như đảm bảo cho người dân được tham quan, vui chơi được an toàn và nhằm ổn định tình hình ANTT, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai, thực hiện nhiều kế hoạch được đề ra.

Đến thời điểm hiện tại, tại tuyến phố đi bộ không xảy ra sự việc nào về vấn đề ANTT cũng như ATGT, các tổ công tác luôn tuần tra, kiểm tra nhắc nhở các trường hợp vi phạm đặc biệt là các hộ kinh doanh dịch vụ cho thuê đồ chơi cố tình lấn chiếm không gian đi bộ, qua đó nhằm đảm bảo cho người dân tham quan thoải mái, vui vẻ và an toàn.

Ngoài tuyến phố đi bộ, Công viên Thủ lệ là 1 địa điểm luôn được người dân nội thành cũng như các tỉnh thành lựa chọn tham quan, du lịch vào các ngày cuối tuần, đặc biệt là các ngày lễ tết.

Nắm bắt được tình hình, số lượng người đến công viên sẽ tăng đột biến trong ngày nghỉ lễ, phía Ban quản lý Công viên Thủ lệ đã chủ động lên kế hoạch phối hợp với cơ quan chức năng lên phương án đảm bảo ANTT, ATGT cho người dân đến thăm quan...

Ngay từ phía ngoài, các tuyến đường dẫn vào cổng công viên, đều có các tổ công tác túc trực làm nhiệm vụ hướng dẫn người dân đi lại cũng như đảm bảo tình hình an ninh trật tự tránh để xảy ra tình trạng lộn xộn, mất trật tự công cộng, an toàn giao thông.

Phía bên trong công viên, lực lượng bảo vệ cũng được phân chia túc trực, tuần tra tại nhiều điểm khác nhau để kịp thười phát hiện và xử lý các trường hợp xấu xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả