Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 00:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 4, 11/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT mùa lễ hội chùa Hương 2015

(ANTV) - Đến hẹn lại lên, lễ hội chùa Hương, lễ hội đầu xuân lớn nhất cả nước sẽ khai mạc vào ngày 6 tháng Giêng năm Ất Mùi. Năm nay, Ban tổ chức lễ hội chùa Hương đưa ra những giải pháp mạnh nhằm chấn chỉnh những tồn tại của những mùa lễ hội trước, hướng tới chủ đề “Kỷ cương – Văn minh du lịch”.

 
Đến thời điểm này, công tác đảm bảo ANTT cho mùa lễ hội chùa Hương 2015 đã được lực lượng Công an huyện Mỹ Đức lập kế hoạch chi tiết. Năm nay, thành phố sẽ tăng cường hơn 200 cán bộ chiến sỹ tham gia công tác đảm bảo ANTT, phân luồng giao thông, đảm bảo lễ hội diễn ra an toàn, văn minh. Những vấn đề nổi cộm được dư luận phản ánh nhiều năm qua sẽ được Ban tổ chức lễ hội đặt mục tiêu hạn chế tối đa. 
 
Đại tá Lê Xuân Văn, Trưởng Công an huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội cho biết: Chúng tôi đã chia thành 15 chốt trạm, và mỗi chốt trạm sẽ có một bàn trực ban trực 24/24. Nếu như có vấn đề gì thì đều có lực lượng công an tại điểm đó có mặt để xử lý.
 
Trước vấn nạn đeo bám du khách của các nhà đò, gây bức xúc cho khách du lịch, lực lượng Công an sẽ triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, ngăn chặn tình trạng này. Theo đó, sẽ có các trinh sát hóa trang làm khách du lịch để bắt quả tang, xử lý các trường hợp vi phạm.
 
Đại tá Lê Xuân Văn cho biết thêm: Ngoài việc tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường CSGT xử lý để ngăn chặn tình trạng bám đuổi khách, sẽ có lực lượng mật phục, trinh sát hóa trang du khách xử lý trường hợp cố tình vi phạm.
  
Năm nay, BTC lễ hội chùa Hương kiên quyết không để các hộ kinh doanh bày bán, treo móc thịt động vật ở khu vực ăn uống trước chùa Thiên Trù. Thực phẩm sau khi sơ chế sẽ được đặt lên đĩa bày trong tủ kính, trên bàn. Những sản phẩm nhập từ địa phương khác về như hươu nuôi ở Nghệ An, đà điểu ở huyện Ba Vì, nhím, lợn mán, lợn rừng đều phải có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng BTC Lễ hội chùa Hương 2015: Bên cạnh tổ chức về xuồng đò, cửa hàng ăn đảm bảo vệ sinh môi trường thì chúng tôi tổ chức đội xử lý và kiểm tra liên ngành gồm công an thành phố, huyện, kiểm lâm, thú y, y tế để kiểm tra thường xuyên các cửa hàng ăn đảm bảo VSATTP. Kiên quyết xử lý những cửa hàng treo móc động vật. 
 
Với những giải pháp quyết liệt và hiệu quả mà các lực lượng chức năng TP Hà Nội đang triển khai chắc chắn Lễ hội Chùa Hương năm 2015 với chủ đề “Lễ hội Kỷ cương- Văn minh du lịch” sẽ diễn ra an toàn và lành mạnh.
BT
Thăm dò khán giả