Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:46, Chủ Nhật, 26/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

(ANTV) - Hiện cả nước có 256 khu công nghiệp ( KCN) tập trung. Các KCN đã tạo việc làm cho khoảng 3 triệu lao động. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho bữa ăn ca của công nhân là cần thiết để nâng cao sức khỏe, từ đó giúp họ có thêm năng lượng để lao động, cống hiến cho doanh nghiệp (DN). 

Tươm tất, sạch sẽ, đa dạng món ăn, đó là cảm nhận của nhiều công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh- Thái Bình khi được Doanh nghiệp ở đây quan tâm, chăm sóc trong các bữa ăn ca.

Chị Lưu Thùy Minh, công nhân Công ty Fortex cho biết: "Rất thích ăn ở bếp ăn công ty vì vừa ngon, vừa rẻ, đảm bảo chất lượng."

Chị Nguyễn Thị Thoan, công nhân Công ty Niew Hsing Garment cho biết: "3 năm ăn ở bếp ăn của công ty, chúng tôi luôn thấy đảm bảo sức khỏe để làm việc và gắn bó với công ty."

Theo ghi nhận của chúng tôi, nhìn chung hơn 50 bếp ăn tập thể trong Doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp ở Thái Bình đã có ý thức trong việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm. Trong năm 2016 có 78% nhà bếp, thiết kế theo quy tắc một chiều. Có 83% khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm bảo đảm sạch, cách biệt với nguồn ô nhiễm. Trên 85% nhân viên tham gia chế biến học tập kiến thức về an toàn thực phẩm. Gần 92% dụng cụ chứa đựng thực phẩm được kiểm tra đạt yêu cầu về độ sạch.

Các bếp ăn tập thể cần được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm


Ông Nguyễn Duy Chiến, Phó tổng giám đốc Công ty Fortex cho biết: "Đảm bảo bữa ăn tập thể cho công nhân đủ chất dinh dưỡng, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của chúng tôi. An toàn vệ sinh thực phẩm tại các bữa ăn tập thể. Ngon, đủ dinh dưỡng, sạch sẽ."

An toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các Doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp thực sự quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe, tái sản xuất sức lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân. Cùng với việc chăm lo đời sống, bữa ăn của công nhân, thì cũng cần tăng cường công tác quản lý, huy động sự tham gia của các đoàn thể, các tổ chức xã hội trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc tại bếp ăn tập thể.

Ông Khúc Văn Lượng, Trưởng ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình cho biết "Chúng tôi sẽ đẩy mạnh giám sát, quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm  trong các Doanh nghiệp ở Khu công nghiệp."

Thiết nghĩ, vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ được chú trọng trong các Doanh nghiệp của tỉnh Thái Bình, mà vấn đề này cần được nhân rộng trên cả nước. Để những công nhân lao động có được bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng, và từ đó họ có động lực, trách nhiệm và thêm yêu quý công việc của mình.

 

BT
Thăm dò khán giả