Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 05:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Chủ Nhật, 21/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch trên các phương tiện hành khách

(ANTV) - Dịch Covid có những diễn biến phức tạp, vì vậy việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trên các phương tiện hành khách càng được chú trọng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều xe khách đón, trả khách dọc đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng.

Trên tuyến Đại lộ Thăng Long, 1 chiếc xe khách ngang nhiên trả khách dọc đường. Thậm chí đã quen với việc này nhiều xe ôm cũng cho xe tới để mời khách đi xe. Sau khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra, lái xe đã thừa nhận hành vi của mình.

Thiếu tá Nguyễn Việt Anh, cán bộ đội CSGT số 6,Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết: Quá trình xử lý các vi phạm nhất là trong đợt dịch Covid này, chúng tôi tuần tra thì liên tục nhưng ít khi đứng một chỗ nhưng các nhà xe tranh thủ lúc lực lượng chức năng không có mặt tại đấy thì sẽ tiến hành bắt và trả khách dọc đường, như thế nó sẽ tiềm ẩn nguy cơ dịch dễ lây nhiễm trong cộng đồng.

Thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tất cả các phương tiện là xe liên tỉnh, xe tuyến, hành khách trên xe phải bắt buộc khai báo y tế. Cùng với đó, phải đeo khẩu trang, ngồi có khoảng cách

Theo Thiếu tá Nguyễn Việt Anh, mặc dù là lượng phương tiện và lượng người tham gia giao thông sau tết có giảm đi, tuy nhiên lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội luôn khuyến cáo người dân không nên chủ quan khi tham gia giao thông mà phải tuyệt đối chấp hành luật lệ ATGT và Đặc biệt chấp hành chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các quy định phòng chống dịch để đảm bảo cho chính mình cũng như cho xã hội.

Dịch Covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đòi hỏi việc nâng cao ý thức trách nhiệm của cả cộng đồng. Vì vậy việc di chuyển từ vùng này tới vùng khác, mỗi người dân cần khai báo y tế một cách trung thực - tự bảo vệ mình cũng như những người xung quanh, chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh./.

BT
Thăm dò khán giả