Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:33, Thứ 6, 03/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn PCCC cho sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC

(ANTV) -Với mục tiêu chủ động, sẵn sàng, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn PCCC bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, những ngày qua, Đoàn kiểm tra của Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất an toàn PCCC tại một số những cơ sở trọng điểm đặc biệt cần quan tâm, chú trọng.

 
Khu vực cảng dầu là nơi tập trung của số lượng lớn các tàu dầu, xà lan vận chuyển dầu cùng với vùng nước Âu thuyền Thọ Quang có sức chứa 800 tàu, thuyền vào neo đậu, tránh trú bão và tiếp nhiên liệu, điều này đã và đang tiềm ẩn nguy cơ về mất an toàn PCCC.
 
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn đã làm việc với Ban quản lý Âu thuyền và các đơn vị kinh doanh tàu dầu để họ nhận thức được trách nhiệm đối với công tác quản lý, buôn bán, kinh doanh xăng dầu tại Âu thuyền.
 
Đoàn cũng đã kiểm tra thực tế các doanh nghiệp kinh doanh tàu dầu về lực lượng, phương tiện triển khai phun nước, bình chữa cháy xách tay và cách thức xử lý tình huống một đám cháy và hướng dẫn chủ phương tiện, ngư dân lưu ý.
 
Đồng thời cũng kịp thời đưa ra những kiến nghị, những sơ hở, thiếu sót trong công tác PCCC đối với các chủ phương tiện đang tránh trú, neo đậu và các giải pháp an toàn, đặc biệt góp phần bảo đảm thành công Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.
 
Đại tá Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng cho biết, chúng tôi nỗ lực thực hiện công tác PCCC những trách nhiệm người kinh doanh, trách nhiệm ở đây có thể nhận thức, tổ chức xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra. 
 
Từ nay đến khi khai mạc Tuần lễ cấp cao APEC 2017, nhận định tại những nơi tiềm ẩn nguy hiểm nhất thì càng phải cần tuyên truyền, vận động để người dân thấy được trách nhiệm của mình, với tinh thần phát huy 4 tại chỗ ngay từ ban đầu, để chủ động trong công tác phòng ngừa.
 
Đây được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để đảm bảo, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu “4 an” của TP Đà Nẵng và bảo vệ tuyệt đối an toàn sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
 
Thăm dò khán giả