Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 04:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 5, 12/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn khu vực cách ly

(ANTV) - Tại những điểm cách ly, mỗi cán bộ chiến sĩ CAND luôn làm tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo an toàn tuyệt đối khu cách ly, không để nảy sinh những vấn đề liên quan đến ANTT, cùng với đó còn thực hiện những công tác xã hội như vận động, tuyên truyền về cách phòng tránh dịch bệnh và chung tay phát nhu yếu phẩm đến từng người dân.

 

Chốt ngã tư Trúc Bạch – Ngũ Xã. Ngay từ đầu chốt, lực lượng chức năng đã ứng trực 24/24. Mỗi cán bộ chiến sĩ công an phường Trúc Bạch đều nhận thức rõ nhiệm vụ bảo đảm an toàn tuyệt đối khu vực cách ly.

Chủ động phòng ngừa, sẵn sàng xử lý các vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến an ninh trật tự. Quan trọng là  không để người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly và người đang cách ly ra ngoài khu vực khi chưa được phép của cấp có thẩm quyền.

Đại úy Trương Quảng Hải, Công an phường Trúc Bạch, quận Ba Đình - Hà Nội cho biết: "Từ tối 6/3 chúng tôi nhận được thông tin về dịch bệnh covid 19 tại địa bàn thì thực hiện ý kiến chỉ đạo của ban chỉ đạo công an phường và ban chỉ huy công an quận chúng tôi triển khai các phương án ứng trực nghiêm túc 24/24 cho đến thời điểm này chúng tôi hoàn toàn chưa về nhà."

Sáng sớm, người dân tại đây sẽ được kiểm tra thân nhiệt. Còn buổi trưa và buổi chiều, lực lượng công an, dân quân cùng các đoàn thể sẽ phát gạo,thịt, rau, nhu yếu phẩm đảm bảo cho từng hộ gia đình trong khu vực cách ly.

Bà Nguyễn Thị Minh Trang, phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: "Cảm xúc của tôi là các anh ấy quá vất vả, trực 24/24h suốt từ hôm đầu tiên, lúc chưa công bố phát dịch cho đến tận bây giờ. Không những là công an với dân quân họ chỉ trực không ở chỗ này mà họ còn tham gia cả việc đi rà soát các hộ dân rồi cùng đoàn y tế đi tuyên truyền, hướng dẫn bà con và động viên bà con và thậm chí tham gia cả vào việc đi phát thức ăn và đồ cho bà con trong những ngày chống dịch như thế này. Phải nói tinh thần làm việc của họ thì rất là tận tâm."

Ông Đào Xuân Trường chia sẻ: "Đến đây là tôi gửi đồ cho chị gái và gia đình đã được cách ly tại đây mấy ngày rồi. Thì tôi đến đây mấy ngày các anh bên an ninh, công an cũng như dân quân tự vệ túc trực 24/24 mà rất là nhiệt tình cũng như tinh thần rất cao. tôi gửi đồ các anh ấy hướng dẫn cũng rất rõ ràng việc gửi và phải vào phòng cách ly để gửi cho gia đình, tôi thấy điều đó là rất tốt."

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho lực lượng Công an tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực cách ly, Công an phường đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế như khẩu trang, găng tay cao su, nước rửa tay, nước súc miệng sát khuẩn cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Đại úy Trương Quảng Hải cho biết: "Anh em tâm lý cũng có nhớ nhà, nhớ gia đình tuy nhiên là chiến sĩ CAND thì trách nhiệm cũng như vai trò của chúng tôi trong thời điểm này phải phát huy nghiêm túc và thực hiện đúng các phương án, kế hoạch chỉ đạo của cấp trên và chúng tôi yên tâm công tác tin tưởng vào sự chỉ đạo của ban chỉ huy công an phường, quận và các cơ quan chức năng."

Với việc áp dụng các biện pháp phòng dịch hiệu quả, cách ly kịp thời, bảo đảm an ninh trật tự tuyệt đối tại khu vực cách ly, đến thời điểm này, khu vực Trúc Bạch không phát hiện thêm trường hợp mắc Covid-19. Đây là kết quả của những nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, của các cấp, ngành và nhân dân, trong đó có vai trò không thể thiếu của lực lượng Công an.

BT
Thăm dò khán giả