Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 3, 11/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn giao thông phục vụ APEC 2017

(ANTV) - Còn 4 tháng nữa, sự kiện APEC 2017 sẽ chính thức được diễn ra tại thành phố biển Đà Nẵng. Vấn đề đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp Đà Nẵng tạo được ấn tượng đẹp và góp phần giữ gìn an ninh trật tự chung cho tuần lễ cấp cao APEC. 

Vào thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị, lên kế hoạch để giao thông được thông suốt, tuyệt đối an toàn đã được Công an TP Đà Nẵng triển khai, phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an dự trù và đưa ra các phương án cụ thể nhất.

Trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017, tại TP Đà Nẵng, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ sử dụng gần 80 xe ô tô, 115 xe mô tô với gần 500 cán bộ, chiến sĩ tham gia dẫn các đoàn nguyên thủ quốc gia, Bộ trưởng, phu nhân, phu quân. Công tác tham gia phân làn, phân luồng, cắt đường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các giao lộ, nơi có đoàn đi qua được xem là vấn đề quan trọng.

Ngay từ đầu năm, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức nắm tình hình mật độ giao thông giờ cao điểm và giờ bình thường trong ngày trên từng tuyến, từng giao lộ để xây dựng phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông cụ thể, sát với tình hình; phân công lực lượng làm nhiệm vụ trên các tuyến, chốt trọng điểm, phức tạp liên quan đến lộ trình hoạt động của APEC.

Đồng thời xây dựng các phương án nhanh chóng huy động lực lượng và xử lý khi có tình huống ùn tắc, tai nạn giao thông hay các bất kỳ tình huống nào xảy ra. Bên cạnh đó, Cảnh sát giao thông Đà Nẵng cũng tranh thủ lấy ý kiến và phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an về việc huy động cán bộ chiến sỹ từ các tỉnh thành lân cận cũng như các phương tiện, công cụ cần thiết để đảm bảo cho công tác hướng dẫn, xử lý giao thông đạt hiệu quả nhất.

Cùng với các công tác đảm bảo an ninh trật tự khác, công tác đảm bảo an toàn giao thông xuyên suốt Tuần lễ cấp cao APEC 2017 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng là một vinh dự nhưng cũng đặt ra nhiều áp lực mà lực lượng cảnh sát giao thông nói chung và công an TP Đà Nẵng nói riêng phải hoàn thành với quyết tâm cao nhất.

Từ nay đến ngày Hội nghị APEC chính thức diễn ra sẽ là khoảng thời gian cho cảnh sát giao thông Đà Nẵng tập trung hoàn thiện các phương án, hướng đến sự an toàn tuyệt đối cho sự kiện quốc tế đặc biệt này. 

BT
Thăm dò khán giả