Thứ tư, ngày 19/12/2018 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 4, 13/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy dịp cuối năm

(ANTV) - Để đạt mục tiêu tiếp tục kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên tuyến trong những tháng cuối năm, Cục Cảnh sát giao thông đã xây dựng kế hoạch, tập trung lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến đường thủy nội địa khu vực phía Bắc.

 
Kế hoạch được triển khai từ ngày 10/9  đến ngày 31/12 trên các tuyến sông Đá Bạch, địa bàn giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ninh - TP. Hải Phòng; trên tuyến sông Đuống; tuyến Nam sông Hồng. Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy sẽ tập trung tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT đường thủy nội địa
 
Đặc biệt là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Đồng thời phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường thủy nội địa tới người tham gia giao thông.
 
 
Tài xế dùng tiền lẻ mua vé, BOT tuyến tránh Biên Hòa xả trạm lần 2
 
Vào sáng qua (12/9), trạm thu phí tuyến tránh TP. Biên Hòa (đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) lại ùn ứ nghiêm trọng vì các tài xế dùng tiền có mệnh giá nhỏ để mua vé qua trạm. Điều này khiến chủ đầu tư phải tiếp tục xả trạm.
 
Sự việc diễn ra vào lúc công nhân đi làm, học sinh đến trường khiến giao thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua trạm thu phí hỗn loạn, ách tắc. Đến khoảng 6 giờ 45 phút, chủ đầu tư phải xả trạm và khoảng 7 giờ, giao thông ổn định, việc thu phí được thực hiện trở lại.
 
Đây là lần thứ 2 trong tháng 9 diễn ra sự việc nhiều việc tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé gây ách tắc giao thông. Nguyên nhân các tài xế dùng tiền lẻ trả phí là do bức xúc vì mức phí cao.
 
Nhiều người không đi đường tránh nhưng vì trạm đặt trên Quốc lộ 1A nên vẫn phải mất phí. Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, ngay khi sự việc diễn ra, lực lượng công an đã có mặt để điều tiết giao thông.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng