Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 4, 12/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh và năm học mới

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường các giải pháp cấp bách nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và vận tải hàng hoá trong điều kiện diễn biến mới và phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 19. Đồng thời, thực hiện nghiêm Công điện số 949/2020 của Thủ tướng về việc khắc phục hậu quả, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn công trình; bố trí nhân lực ứng trực, kịp thời phối hợp với các lực lượng chức năng điều tiết giao thông khi xảy ra ùn tắc.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở Giao thông Vận tải, doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách có phương án tổ chức vận tải phù hợp, bảo đảm năng lực, chất lượng và tuân thủ nghiêm về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, giám sát việc các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay.

Có phương án tổ chức vận tải phù hợp, bảo đảm năng lực, chất lượng dịch vụ vận, tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới.

 

BT
Thăm dò khán giả