Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:32, Thứ 4, 01/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn giao thông cho du khách đến với Đà Nẵng

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, TP Đà Nẵng đón một lượng lớn khách du lịch, đông kỷ lục so với các năm trước. Bên cạnh sự thu hút về cảnh đẹp và các sản phẩm du lịch, điều khiến Đà Nẵng trở thành điểm lựa chọn lý tưởng cho du khách còn là bởi sự an toàn về giao thông cũng như an ninh trật tự. 

5h chiều, tuyến đường Lê Duẩn, một trong những tuyến đường ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông dày đặc. So với ngày thường, lượng người và phương tiện đổ về các địa điểm tham quan, du lịch của thành phố rất đông, Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an quận Hải Châu đã phải huy động 100% cán bộ chiến sỹ kịp thời tham gia điều tiết, phân luồng nhằm đảm bảo giao thông được thông suốt.

Thời tiết nắng nóng, số lượng lớn người dân và du khách tham gia nhiều hoạt động vui chơi ở các bãi biển cũng tạo nên áp lực cho nhiều tuyến đường ven biển. Mặc dù đã tăng cường quân số, có Cảnh sát Giao thông hướng dẫn, điều tiết ở những khu vực, chốt điểm có nguy cơ cao nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng ùn ứ cục bộ.

Không chỉ đứng chốt, hướng dẫn tại những nút giao thông của trung tâm thành phố hay những địa điểm thường xuyên diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí, lực lượng Cảnh sát Giao thông CATP còn liên tục tuần tra, kiểm soát trên nhiều tuyến đường để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi có nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Kỳ nghỉ lễ còn một ngày nữa, dự báo tình hình giao thông còn diễn biến phức tạp, do vậy cùng với toàn lực lượng, mỗi cán bộ chiến sỹ Cảnh sát Giao thông đã và sẽ chủ động phối hợp, tăng cường nhiều biện pháp để người dân và du khách có được kỳ nghỉ an toàn, vui vẻ.

 

Các điểm du lịch thu hút đông đảo du khách

Bãi biển đẹp cùng với những đột phá về cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ và văn hóa du lịch trong những năm gần đây, chính là những yếu tố khiến biển Sầm Sơn “hút” khách. Theo thống kê ban đầu của UBND thành phố Sầm Sơn, từ ngày 27 - 30/4, ước tính có khoảng 600.000 khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng và tắm biển tại Sầm Sơn, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2018. Trong năm du lịch biển 2019, Sầm Sơn phấn đấu đón trên 4,8 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt 7.900 tỷ đồng.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, bãi biển đẹp, sạch sẽ và không khí trong lành là điều thực sự thu hút, hấp dẫn du khách khi về đây. Không chỉ bãi biển Thiên Cầm, mà các bãi biển khác như: Xuân Thành, Xuân Hải, Cửa Sót, Kỳ Xuân cũng rất đông khách... Dự kiến trong dịp nghĩ lễ này, Hà Tĩnh sẽ đón khoảng 200 nghìn lượt khách về tham quan, nghĩ dưỡng. Đây là một tín hiệu vui cho thấy du lịch biển tại Hà Tĩnh đã hồi sinh trở lại.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 27 đến nay (30-4), đã có trên 12 ngàn khách du lịch thăm quan đảo Lý Sơn. Tại đầu Cảng Sa Kỳ  ( Bình Châu – Bình Sơn – Quảng Ngãi) từ ngày 27/4 đến nay, mỗi ngày có từ 35-40 chuyến tàu được lệnh xuất bến chở khách thăm quan đảo Lý Sơn. Vì chủ động phối hợp nên việc vận chuyển khách ra đảo trong dịp này gặp nhiều thuận lợi, du khách ra đảo không còn cảnh phải chen lấn, chờ đợi xếp hàng để mua vé ra đảo như trước đây./.

BT
Thăm dò khán giả