Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 15:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 7, 11/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn du lịch đường thủy trên sông Hương

(ANTV) -  Trên địa bàn thành phố Huế hiện có 5 bến thuyền du lịch nằm rải rác dọc theo sông Hương với số thuyền hoạt động du lịch là 128 thuyền. 

Trong những mùa cao điểm như lễ hội điện Hòn Chén, Festival Huế và các đợt nghỉ lễ dài ngày, lưu lượng du khách đi lại bằng đường thủy tăng mạnh. Đó cũng là những lúc lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban quản lý các bến thuyền du lịch tăng cường phối hợp kiểm tra chặt chẽ các điều kiện đảm bảo an toàn đường thủy, phòng chống cháy nổ trên thuyền.

Các điều kiện đối với các thuyền du lịch như: bằng lái tài công, giấy phép hành nghề, áo phao, phao cứu sinh và giấy chứng nhận đăng kiểm chất lượng thuyền là điều kiện bắt buộc trước khi cho xuất bến. Thực tế cho thấy tất cả các thuyền du lịch trên sông Hương đều nằm trong sự quản lý của cơ quan chức năng.


Ông Đỗ Văn Lua Thuyền trưởng tàu du lịch sông Hương - Doanh nghiệp Ngô Mãng: Tàu chúng tôi là tàu đôi, chúng tôi luôn luôn đảm bảo đủ số lượng khách 35 người trên thuyền theo quy định để thuyền được an toàn.

Từ hơn 2 năm nay, kể từ khi tỉnh Thừa Thiên Huế quyết tâm chấn chỉnh lại hoạt động ca Huế trên sông Hương, hình ảnh thuyền du lịch sông Hương đã có được sự cải thiện đáng kể. Đáng chú ý nhất là lượng khách trên mỗi thuyền luôn đảm bảo theo quy định. Đối với thuyền đơn là 15 người và đối với thuyền đôi là dưới 40 người.  Xác định lỗi chở quá số người quy định là mối hiểm nguy thường trực đối với giao thông đường thủy, lực lượng cảnh sát đường thủy Công an Thừa Thiên Huế đã rất chú trọng việc thực hiện quy định này. Từ đầu năm đến nay, cảnh sát đường thủy Thừa Thiên Huế đã phát hiện 34 trường hợp vi phạm, xử phạt 37 triệu đồng, tập trung vào lỗi chở quá lượng khách quy định.

Trung tá Lê Viết Sơn - Phó trưởng Phòng cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Chúng tôi đã liên tục cử các tổ kiểm tra trước khi cho tàu xuất bến tại các bến thuyền du lịch và kiểm tra các lượng khách và đảm bảo an toàn trong qua trình chuyên chở khách trên sông

Với kinh nghiệm quản lý và điều phối hoạt động đường thủy qua các kỳ lễ hội lớn, Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã đảm bảo tốt an toàn du lịch các tuyến sông trên địa bàn Thừa Thiên Huế, đồng thời ý thức tự giác chấp hành an toàn đường thủy ngày càng cao của các tài công, chủ thuyền đã làm cho môi trường du lịch đường thủy ở Thừa Thiên Huế không ngừng được cải thiện, đảm bảo an toàn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây