Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 04:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:15, Thứ 7, 07/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho người dân và kiểm soát dịch bệnh không lây lan

(ANTV) - Ngay sau khi phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, vào đêm qua và sáng nay cơ quan chức năng đã phối hợp và triển khai nhiều biện pháp để xử lý như: khoanh vùng, cách ly, khai báo y tế, phun thuốc khử trùng tại tuyến phố Trúc Bạch, quận Đống Đa nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và kiểm soát dịch bệnh không lây lan.

Ngay trong đêm, hàng rào chắn đã được dựng lên, biển khu vực cách ly cũng được đặt tại đây. Lực lượng chức năng như công an, dân phòng được bố trí để kiểm soát người ra vào.

Ngoài nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát người ra vào tại khu vực này, lực lượng công an còn phối hợp với nhân viên y tế đến từng hộ gia đình tuyên truyền cũng như liên tục kiểm tra sức khỏe cho người dân.

Vào sáng nay cơ quan chức năng đã triển khai lực lượng đến khu vực phố Trấn Vũ, Trúc Bạch và các phố xung quanh quận Ba Đình để phun thuốc khử trùng. Nhờ sự chủ động, vào cuộc kịp thời của cơ quan chức năng trước sự việc giúp người dân tại khu vực này cảm thấy an tâm và có trách nhiệm tự giác phòng chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngoài công tác triển khai của cơ quan chức năng, mỗi người dân cần bình tĩnh thực hiện theo chỉ đạo của chính quyền và các cơ quan ban ngành. Đồng thời chủ động tự giác phòng chống dịch, phối hợp với lực lượng chức năng khi xảy ra sự cố.

BT
Thăm dò khán giả