Thứ hai, ngày 13/07/2020 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:09, Thứ 7, 04/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho kỳ thi quốc gia tại Tây Nguyên

(ANTV) - Hôm nay (4/7), ngày thi thứ 4, cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2015

Ngày hôm nay, các thí sinh dự thi môn Lịch sử theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút, buổi chiều thi môn sinh học theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các thí sinh dự thi nghiêm túc, không mang điện thoại, tài liệu và những vật dụng cấm mang vào phòng thi để đảm bảo tính nghiêm minh, công bằng của kỳ thi.

Theo báo cáo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc ngày thi thứ 3, số thí sinh bị kỷ luật do vi phạm quy chế thi là 187 thí sinh, trong đó số thí sinh bị đình chỉ thi là 166 trường hợp.

 

Công an Đắk Lắk - Lâm Đồng góp phần đảm bảo mùa thi an toàn và nghiêm túc

Những ngày này, tại các tỉnh Tây Nguyên cùng với ngành Giáo dục – Đào tạo và các tổ tình nguyện tiếp sức mùa thi, lực lượng công an các địa phương cũng đang tích cực góp phần để đảm bảo cho một kì thi tốt nghiệp quốc gia an toàn và nghiêm túc. Sau đây là Ghi nhận của nhóm phóng viên.

Kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2015, Đắk Lắk được chọn là cụm thi của 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông với trên 30.000 thí sinh về đây dự thi. Đây là một kì thi quan trọng, bởi lần đầu tiên Bộ GD – ĐT thực hiện thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chung 1 kỳ.

Lượng thí sinh đến trung tâm tỉnh đông, nên Công an tỉnh Đắk Lắk đã tăng cường CBCS tuần tra, giữ gìn trật tự ở các khu vực bến xe, các trạm xe buýt, những điểm thi, nơi có nhiều thí sinh nghỉ trọ để góp phần cho các em yên tâm đi lại, sinh hoạt, thi cử thuận tiện, an toàn. Bên cạnh đó, lực lượng an ninh đã triển khai các tổ công tác để làm nhiệm vụ vận chuyển, bảo vệ đề thi được bảo mật, an toàn, không lộ lọt:

Với sự cố gắng của ngành GD – ĐT, các tổ tình nguyện tiếp sức mùa thi và sự góp sức của lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk, cho đến nay, tình hình ở các điểm thi trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và 14 điểm thi ở các huyện, thị xã của tỉnh Đắk Lắk được diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc.

Tại tỉnh Lâm Đồng, lực lượng Công an nhất là các Phòng nghiệp vụ có liên quan và Công an TP Đà Lạt tăng cường lực lượng bảo vệ vòng trong và vòng ngoài các khu vực thi. Ngoài đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng công an còn tuần tra, kiểm soát trong suốt thời điểm thi để đảm bảo trật tự ở khu vực trường thi, khu vực thí sinh thi, nghỉ ngơi.

Lực lượng cảnh sát quản lý hành chính ở các phường sẽ đi kiểm tra các khu trọ, nhà cho thuê, các cơ sở lưu trú khác, nhắc chủ cơ sở không được nâng giá, chèn ép thí sinh, phụ huynh, kiểm soát chặt chẽ các dịch vụ “ăn theo mùa thi". Được biết tính đến thời điểm hôm nay, khu vực thi tại TP Đà Lạt - Lâm Đồng Hội đồng thi đã lập biên bản vi phạm quy chế thi là 05 trường hợp.

Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2015 đã gần kết thúc, nhưng có thể thấy rằng do sự triển khai đồng bộ các biện pháp của lực lượng công an, tình hình ANTT trước và trong thời gian diễn ra kỳ thi đã cơ bản được đảm bảo.

 

BT
Thăm dò khán giả