Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:51, Thứ 2, 30/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho du khách xem lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

(ANTV) - Xem pháo hoa trên sông từ lâu đã trở thành một sản phẩm du lịch không thể thiếu trong mỗi dịp Lễ hội pháo hoa Quốc tế diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, việc này lại tiềm ẩn rủi ro khi lượng khách tăng cao trong dịp lễ. Để tăng cường đảm bảo an toàn, các cơ quan đơn vị đã triển khai các giải pháp bảo vệ trong mỗi đêm thi pháo hoa.

 

Để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng các chủ tàu cố tình chở khách vượt quá số người quy định hay không đảm bảo các quy trình an toàn trước khi xuất bến, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng đã lên kế hoạch bố trí cán bộ trên mỗi tàu để theo dõi.

Trong các đêm bắn pháo hoa, Biên phòng thành phố cũng sẽ triển khai 6 tàu và 15 xuồng cao tốc để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trên sông Hàn, đồng thời, các phương án cứu hộ, cứu nạn cũng đã được triển khai diễn tập nếu có tình huống khẩn cấp xảy ra. Trong dịp này, lực lượng Biên phòng thành phố cũng có phương án đối với các tàu cá của ngư dân hoạt động trên sông./.

Hỏa hoạn ở Đài Loan: Đến nay, chưa xác định có lao động Việt gặp nạn

 

Hiện vẫn chưa có thông tin nào liên quan đến lao động Việt Nam gặp nạn trong vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại Nhà máy chế tạo bảng mạch điện tử Kính Bằng, khu Bình Trấn, Thành phố Đào Viên, Đài Loan tối 28/4 vừa qua.

Vụ cháy xảy ra vào lúc 21 giờ 26 phút giờ địa phương (20 giờ 26 phút giờ Hà Nội) ngày 28/4, khiến toàn bộ nhà máy rơi vào biển lửa. Thông tin ban đầu cho biết, 7 người thiệt mạng, trong đó có 2 lao động mang quốc tịch Thái Lan và 5 nhân viên cứu hỏa. Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, trong số công nhân làm việc trong nhà máy này, có khoảng gần 200 lao động Việt Nam.

Rất may, khi vụ cháy xảy ra, đa số công nhân lao động thoát được ra ngoài và hiện vẫn có thông tin nào liên quan đến lao động Việt Nam gặp nạn trong vụ cháy./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng