Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 18:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 5, 18/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho du khách du lịch mạo hiểm

(ANTV) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quy định tạm thời về quản lý hoạt động tổ chức và khai thác kinh doanh du lịch mạo hiểm trên địa bàn. Quy định này được ban hành sau khi xảy ra vụ tai nạn khiến 3 du khách người Anh thiệt mạng khi đi leo thác Datanla, ở TP Đà Lạt vào cuối tháng 2/2016.

Một nội dung đáng chú ý trong quy định là đơn vị tổ chức du lịch mạo hiểm phải có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách khi tham gia.

Tại địa điểm tổ chức hoạt động du lịch mạo hiểm, phải có tổ cấp cứu, trang thiết bị cần thiết và đội ngũ nhân viên được tập huấn về các kỹ năng cứu hộ, cứu nạn; bố trí lực lượng cứu hộ trực thường xuyên tại khu vực nguy hiểm.

Nếu có sự cố, tai nạn xảy ra với du khách, hướng dẫn viên phải sơ cấp cứu tại chỗ và liên hệ ngay với lực lượng cứu hộ cứu nạn.

Hà Nội tăng phương tiện phục vụ hành khách dịp Quốc khánh 2/9

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, từ ngày 28/8 đến ngày 5/9, công ty cùng các doanh nghiệp vận tải sẽ chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường phương tiện và đảm bảo an toàn giao thông đô thị, trật tự công cộng phục vụ hành khách đi lại trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Ngoài 3.100 lượt xe vận chuyển hàng ngày tại các bến Gia Lâm, Giáp Bát và Nước Ngầm, các doanh nghiệp vận tải cũng dự phòng thêm một số phương tiện để đáp ứng kịp thời khi cần thiết.

Các bến xe phối hợp chặt chẽ với trạm công an bến, phường và quận xây dựng phương án phối hợp đảm bảo trật tự an ninh tại các bến xe, đồng thời phối hợp với các lực lượng công an kiểm tra và ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả, triệt phá các tệ nạn xã hội như cờ bạc, cò mồi, rê dắt khách...

Lực lượng chức năng ngăn chặn và xử lý kịp thời các hiện tượng gây rối trên các bến, thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông vận tải giải quyết các hiện tượng xe vòng vo đón khách trước cửa bến.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây