Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:13, Chủ Nhật, 30/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho du khách dịp Lễ Quốc khánh 2-9

(ANTV) - Dịp đại lễ 2.9 năm nay, dự kiến lượng khách du lịch trong và ngoài nước về Thủ đô Hà Nội tham quan, du lịch sẽ tăng đột biến. Chính vì vậy, ngay từ đầu tháng 8, Công an TP Hà Nội đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, đặc biệt là tập trung ngăn chặn tình trạng chèo kéo khách, cướp giật tài sản của du khách.

Cận ngày đại lễ 2.9, hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ quanh khu vực trung tâm Thành phố đã thông báo hết phòng nghỉ. Số lượng khách du lịch trong và ngoài nước đổ về địa bàn Thủ đô trong dịp này tăng đột biến.

Nhận định tình hình này, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó đặc biệt chú trọng công tác hóa trang, mật phục tại các địa điểm thu hút đông khách du lịch.

Địa bàn phường Hàng Trống quận Hoàn Kiếm hiện có gần 100 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, trong đó 80% khách lưu trú là người nước ngoài.

Trong những ngày này, lực lượng Công an phường tổ chức ứng trực 100% quân số phối hợp cùng các tổ bào vệ dân phố thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn, đặc biệt là vào các giờ cao điểm có đông khách du lịch tham gia vui chơi, mua sắm; tập trung xử lý kiên quyết các đối tượng đeo bám, gây phiền hà cho du khách.

Song song với các giải pháp của lực lượng công an thì UBND TP cũng đã phát động phong trào người dân ứng xử văn minh, tận tình hỗ trợ khách du lịch: “Mỗi người dân là một hướng dẫn viên, niềm nở với khách du lịch”.

Từ những giải pháp động bộ và quyết liệt của lực lượng công an và các ban ngành chức năng TP Hà Nội đã góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch về tham dự đại lễ 2.9 đồng thời xây dựng hình ảnh một thủ đô văn minh, thân thiện trong mắt khách du lịch trong và ngoài nước.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng