Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 5, 12/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho du khách đến với lễ hội hoa tam giác mạch

(ANTV) - Từ ngày 13 đến ngày 15/11, tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch tại 4 huyện vùng cao phía Bắc là Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. 

Rất nhiều người mong muốn được đến để trải nghiệm vẻ đẹp độc đáo của những cánh đồng hoa Tam giác mạch và những cảnh quan và không gian văn hóa của vùng Cao nguyên địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn.

Ngay từ đầu tháng 10, lượng khách du lịch và các loại phương tiện giao thông đến với Hà Giang đã tăng đột biến gây ách tắc cục bộ. Vì vậy những ngày qua, lực lượng cảnh sát Giao thông công an tỉnh hà Giang đã có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho du khách.

Ngay tại Thành phố Hà Giang, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với thành đoàn thành phố tổ chức in ấn, cấp phát tờ rơi cho khách du lịch. Những cung đường hiểm trở, những “điểm đen” về an toàn giao thông, những con đèo dốc được phản ánh cụ thể, chi tiết trên tờ rơi sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho du khách, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Trung tá Hoàng văn Thủy - Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Giang cho biết: "Chúng tôi có nhiệm vụ phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông công an huyện Mèo Vạc làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông để chống ùn tắc giao thông, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông".

Ngoài ra, kế hoạch phối hợp với Công an 4 huyện vùng Cao nguyên đá đã được Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã xây dựng. Qua đó các lực lượng sẽ thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; khảo sát, đánh giá những “điểm đen” để cảnh báo cho các phương tiện giao thông qua lại, tổ chức phân luồng trên các tuyến đường  thường xuyên tùn tắc như: Cột Cờ Lũng Cú, Phố Cổ Đồng Văn, đèo Mã Pì Lèng, khu di tích Nhà Vương. Đồng thời kiên quyết xử lý những phương tiện vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, tạo cho du khách yên tâm khi du lịch tại Hà Giang.

Du khách TP. HCM chia sẻ: "Hồi nãy thấy phát tờ rơi thì hơi giật mình, nhưng em thấy rất là bổ ích. Thông tin này rất cần thiết."

Với sự chuẩn bị chu đáo và vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an nhân dân, tin tưởng rằng Lễ hội Hoa tam giác mạch năm nay sẽ diễn ra thành công, an toàn, du khách sẽ có những trải nghiệm độc đáo, ấn tượng và không thể nào quên với Công viên địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn.

BT
Thăm dò khán giả