Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 3, 15/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho du khách đến cánh đồng hoa hướng dương

(ANTV) - Tháng 11, 12 là thời điểm cánh đồng hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An vào mùa nở rộ. Mỗi ngày ở đây thu hút hàng ngàn bạn trẻ, các cặp uyên ương từ khắp nơi đến ngắm cảnh và chụp hình. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách và người dân đến tham quan tại cánh đồng hoa hướng dương đã và đang được Công an huyện Nghĩa Đàn triển khai đồng bộ có hiệu quả.

Cánh đồng hoa hướng dương rộng hơn 30 hecta có mặt tại Nghĩa Đàn từ năm 2010, trong suốt 5 năm, nơi đây được nhiều bạn trẻ biết đến như một địa điểm chụp ảnh vô cùng ấn tượng.

Cùng với ngô, cao lương, cỏ mombasa…, hoa hướng dương được trồng để bổ sung nguồn dinh dưỡng cho hơn 40.000 con bò sữa tại trang trại TH true MILK qua quy trình chế biến và phối trộn hợp lý.

Không chỉ là nguồn nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất, cánh đồng hoa hướng dương này còn tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp, chan hòa với thiên nhiên. Vì vòng đời khá ngắn, hoa hướng dương chỉ nở trong một quãng 60 ngày, nên các bạn trẻ kéo đến đây rất đông. Mỗi ngày, hàng ngàn người từ khắp nơi tập trung đổ về mảnh đất này để cùng chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Để phục vụ cho người dân và du khách đến tham quan được an toàn, thời gian qua, lực lượng Công an huyện Nghĩa Đàn đã triển khai nhiều kế hoạch để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn và khu vực cánh đồng hoa hướng dương.

Theo đó, Công an huyện đã bố trí các lực lượng tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự ở ngoài và trong khu vực không để các đối tượng xấu lợi dụng trộm cắp, móc túi, gây rối trật tự công cộng.

Trong những ngày này, lực lượng CSGT Công an huyện được huy động tối đa quân số để chốt chặn trên tuyến đường Hồ Chí Minh và xung quang khu vực vườn hoa điều tiết giao thông, giảm ùn tắc cục bộ khi lượng người và phương tiện về tham quan tại vườn hoa hướng dương ngày càng tăng cao.

Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, lực lượng Công an xã luôn túc trực, kiểm tra các hàng quán không để tình trạng chèn ép, chèo kéo khách hàng, bán giá cao. Đồng thời, tuyên truyền du khách tới tham quan nâng cao ý thức khi tham quan, không phá hoại, dẫm đạp lên hoa hướng dương để du khách có cơ hội thăm quan và thưởng ngoạn vẻ đẹp của cánh đồng hoa nơi đây./.

 

BT
Thăm dò khán giả