Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 24/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh trật tự trong mùa dịch ở vùng biên

(ANTV) - Là địa phương có gần 200 km đường biên giáp với Trung quốc, lực lượng chức năng ở Lào Cai liên tục bắt giữ các vụ đưa người xuất nhập cảnh trái phép, trong khi đó, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, việc đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở gắn với việc phòng chống dịch là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu.

 

Thay vì xuất cảnh sang bên kia Trung Quốc buôn bán như trước đây, chị Lò Mùi Nghị cũng giống như nhiều người dân tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai ở nhà tập trung lao động, sản xuất. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì đây là cách tốt nhất để chị tự bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh, không để dịch Covid -19 có nguy cơ lây lan, xâm nhập vào địa bàn.

Ngoài số người dân khai báo và đưa vào cách ly khi nhập cảnh trở về địa phương thì thời gian gần đây, tại một số địa bàn vùng biên giới của tỉnh Lào Cai vẫn còn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép. Đây chính là những yếu tố tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh vào địa bàn.

Bởi vậy, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang được lực lượng công an đẩy mạnh thực hiện tại địa bàn các xã vùng biên.

Nhờ làm tốt công tác quản lí địa bàn, phối hợp kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, thời gian qua, các đơn vị chức năng của tỉnh Lào Cai đã kịp thời phát hiện và đưa đi cách ly nhiều trường hợp người Việt Nam nhập cảnh trái phép vào địa bàn; xử lý nhiều vụ tổ chức đưa người nước ngoài xuất cảnh trái phép.

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 hiện nay đang bước vào giai đoạn đầy khó khăn và phức tạp. Bởi vậy, công tác phòng chống dịch Covid – 19 gắn với đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới tỉnh Lào Cai đang được triển khai quyết liệt hơn bao giờ hết.

B.T
Thăm dò khán giả